Trang chủ Niềng Răng TƯ VẤN: CÓ NIỀNG RĂNG HÔ HAY KHÔNG?

TƯ VẤN: CÓ NIỀNG RĂNG HÔ HAY KHÔNG?

Có niềng răng hô hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân, bởi thực tế cho thấy đã có những trường hợp hô, vẩu đeo niềng mấy năm trời nhưng kết quả nhận lại hoàn toàn không có sự thay đổi. Để giúp bạn đọc quan tâm giải tỏa được tâm lý cũng như có hướng đi đúng trong quyết định chỉnh nha thẩm mỹ của mình, sau đây, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

 

Thế nào là răng hô?

 

Răng hô là tình trạng răng mọc lệch hoặc xương hàm trên phát triển quá mức khiến cho răng chìa ra gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai hàng ngày của người bệnh.

  • Nguyên nhân bị hô

Theo sự phân tích của các chuyên gia thì có tới 70% răng hô là do di truyền, 30% còn lại bắt nguồn từ những thói quen xấu như mút tay, ngậm ti, ngậm môi… từ thời thơ ấu.

  • Các loại răng hô

Hiện nay, tình trạng hô được phân làm 3 loại là: hô do răng mọc lệch, hô do xương hàm phát triển quá mức, và nghiêm trọng nhất là hô do cả răng và hàm. Để biết chính xác mình nằm trong trường hợp nào, bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại các phòng khám chuyên khoa tốt và uy tín nhé!

Việc xác định đúng nguyên nhân cũng như loại hô là bước vô cùng quan trọng để các bác sĩ có thể đưa ra được phương pháp khắc phục một cách hiệu quả và nhanh chóng cho người bệnh.

 

Có niềng răng hô hay không?

 

Như đã nói ở trên, thông qua việc khám và phân tích tình trạng hiện tại của răng, bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh việc khắc phục hô bằng cách niềng răng thì hiện nay, các phòng khám còn tiến hành bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ. Cụ thể, hai phương pháp này sẽ được áp dụng trong những trường hợp bệnh nhân cụ thể như sau:

  • Đối với niềng răng: mang lại hiệu quả tốt nhất cho những bệnh nhân bị hô do răng mọc lệch và còn trẻ vì tuổi càng lớn thì khả năng dịch chuyển răng càng kém.
  • Đối với bọc răng sứ: không phải trường hô nào cũng có thể áp dụng, thông thường phương pháp này chỉ phù hợp cho người có mức độ hô nhẹ.

Ngoài ra, với một số trường hợp hô nghiêm trọng do cả răng và hàm, thì việc điều trị có phần phức tạp hơn. Sẽ không có nguyên tắc nào cụ thể mà bạn cần được thăm khám kỹ và nghe chẩn đoán chính xác khi trực tiếp đến bác sĩ để đảm bảo khắc phục hô triệt để và nhận lại kết quả hoàn hảo nhất.

Như vậy, Nha khoa Sài Gòn B.H vừa chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề có niềng răng hô hay không. Hi vọng rằng, thông qua bài viết của chúng tôi, bạn đã có thể hiểu và chủ động hơn trong quá trình điều trị. Chúc bạn thành công!

Tags: ,

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hoà ở đâu tốt?

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống. Đây đồng thời cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm một nơi cung cấp dịch vụ làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hòa uy tín lại đang làm khó...

Chi tiết

Giá niềng răng thưa hàm trên là bao nhiêu?

Sở hữu một hàm răng đều đặn bao giờ cũng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Chính vì vậy hiện nay ngành nha khoa thẩm mỹ đã ra đời phần nào đó giúp cải thiện được những vấn đề về răng miệng. Trong bài viết này hãy cùng chúng...

Chi tiết

Chi phí niềng răng bằng invisalign giá bao nhiêu là hợp lý?

Phương pháp niềng răng invisalign luôn được nhiều khách hàng lựa chọn với các trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa… Tuy nhiên, có một số khách hàng mặc nhiên không cải thiện răng hàm vì lo sợ chi phí khá cao điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến chất...

Chi tiết