Trang chủ Bọc răng sứ cấy ghép implant Trồng răng , , Lựa chọn phương pháp nào để trồng răng hàm số 6 hiệu quả

Lựa chọn phương pháp nào để trồng răng hàm số 6 hiệu quả

Trong những chiếc răng hàm thì chiếc răng hàm số 6 giữ nhiệm vụ nghiền và nhai thức ăn là chính. Do đó, khi mất chiếc răng hàm này việc nhai, nghiền thức ăn sẽ khá khó khăn. Không những vậy, nếu mất chiếc răng hàm số 6 còn khiến những chiếc răng bên cạnh suy yếu và xô lệch do xương hàm vị trí đó bị tiêu dần. Việc trồng răng hàm số 6 là rất cần thiết cho các trường hợp mất răng này, tuy nhiên đâu là phương pháp bạn nên lựa chọn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Những trường hợp nên trồng răng hàm số 6

Chiếc răng hàm số 6 được đánh giá là chiếc răng quan trọng và chỉ định cấm đụng chạm, cấm nhổ. Tuy nhiên, trong những trường hợp dưới đây thì bệnh nhân bắt buộc phải nhổ bỏ và trồng răng mới thay thế:

Răng hàm số 6 bị sâu nặng: trường hợp răng bị sâu nặng thì không thể đảm bảo tốt chức năng nghiền và nhai thức ăn. Hơn nữa nó còn gây đau đớn cho người bệnh. Không nên để tình trạng này kéo dài bởi nó có thể sâu lan sang những chiếc răng khác và càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, cách tốt nhất nên nhổ và trồng răng hàm số 6 mới để đảm bảo an toàn cho cả hàm răng cũng như cải thiện chức năng nhai thức ăn.

Bị mất răng hàm số 6 do tai nạn hoặc tác động lớn khác: Trong trường hợp vì một lý do nào đó mà bệnh nhân bị mất chiếc răng hàm số 6. Các hoạt động ăn uống gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể chúng ta cần thiết phải thực hiện trồng răng hàm số 6 để đảm bảo những việc trên.

Các phương pháp trồng răng hàm số 6

Tại các trung tâm nha khoa hiện nay đang áp dụng 2 phương pháp trồng răng hàm số 6 đó là cấy ghép implant và làm cầu răng sứ. Để đưa ra lựa chọn đúng bạn cần tham khảo những thông tin cụ thể về 2 phương pháp phục hình răng này:

H6D8AY Dental implant – 3d rendering

Trồng răng hàm bằng phương pháp cấy ghép implant: Cấy ghép implant được coi là phương pháp trồng răng hiện đại hiện nay và được nhiều khách hàng lựa chọn. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện cắm trụ implant vào vị trí răng hàm số 6. Sau một thời gian chân trụ ổn định trong môi trường cơ thể bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ cho vị trí này để hoàn tất quá trình trồng răng hàm số 6.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này chính là đảm bảo tốt chức năng nhai, nghiền thức ăn đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp giảm nguy cơ tiêu xương và có độ bền rất cao. Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt có thể đảm bảo vĩnh viễn. Phương pháp này chỉ có nhược điểm duy nhất chính là mức độ phức tạp khi thực hiện và chi phí cao hơn các phương pháp khác. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cũng như nha khoa lớn, uy tín mới có thể thực hiện tốt.

Trồng răng hàm số 6 bằng làm cầu răng sứ: Phương pháp này được áp dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực phục hình nha khoa hiện nay. Để trồng răng hàm số 6 với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ cùi 2 chiếc răng bên cạnh của răng số 6 để làm nhịp cầu đồng thời làm trụ đỡ cho chiếc răng giả số 6 thay thế.

Ưu điểm của phương pháp này chính là bộ bền chắc của chiếc răng, đảm bảo chức năng ăn nhai thức ăn, mang giá trị thẩm mỹ, có tuổi thọ lâu nhưng với chi phí hết sức bình dân. Với những người có điều kiện tài chính hạn chế thì đây là phương pháp tối ưu để lựa chọn.

Nhược điểm của phương pháp này là việc gây xâm lấn, làm ảnh hưởng tới răng thật, không giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương. Khả năng nhai sẽ giảm dần theo thời gian khi nó hoạt động.

Vậy, nên lựa chọn trồng răng hàm số 6 theo phương pháp nào ở trên

Mỗi phương pháp kể trên đều có những ưu nhược điểm nhất định và có thể áp dụng để trồng răng hàm số 6. Khi quyết định lựa chọn bạn cần phải tham khảo cả 2 phương pháp và nghe sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Khi được tư vấn theo chuyên môn bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định tốt nhất với tình trạng răng hiện tại cũng như điều kiện tài chính, nhu cầu cần thiết của bản thân.


Để được tư vấn tốt nhất trước khi đưa ra lựa chọn phương pháp trồng răng hàm số 6 bạn có thể liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H theo số tổng đài miễn phí 18001015 để được trợ giúp, đặt lịch tư vấn miễn phí 24/7 ngay hôm nay.

Tags: ,

Làm cầu răng sứ cho răng cửa mất bao nhiêu tiền

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ y học, những bệnh nhân bị mất răng sẽ được hỗ trợ với nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau. Một trong số đó đó là làm cầu răng sứ, đây cũng là một trong các cách thức phục hình răng tiết kiệm chi phí...

Chi tiết

Răng bị lệch khớp cắn và những nguy cơ bạn chưa biết

Răng bị lệch khớp cắn là các trường hợp hô, móm, răng lệch lạc khiến hai hàm răng khi khép lại không được đúng chuẩn như một hàm răng bình thường. Thực tế nhiều người cũng chưa tìm hiểu kỹ thế nào là khớp cắn chuẩn để có thể tự kiểm tra xem mình có...

Chi tiết

Tìm hiểu thủ tục làm răng sứ trả góp tại nha khoa Sài Gòn B.H

Khi nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng gia tăng và để phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất thì hiện nay tại nha khoa Sài Gòn B.H triển khai ưu đãi trả góp 0% dành cho khách hàng chọn làm răng sứ thẩm mỹ. Sau đây là thủ tục làm...

Chi tiết