Trang chủ Nhổ răng Hỏi đáp nhổ răng cấm bao lâu lành thương?

Hỏi đáp nhổ răng cấm bao lâu lành thương?

Vấn đề nhổ răng cấm bao lâu lành thương còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất gồm có kỹ thuật nhổ răng mà nha khoa sử dụng, thể chất của bệnh nhân và khả năng chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về chủ đề này qua các thông tin dưới đây. 

Phân tích yếu tố tác động tới tốc độ lành thương sau khi nhổ răng cấm

Trong quá trình nhổ răng, nếu bệnh nhân được nhổ răng bằng kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng không đau, không chảy máu, vết thương xử lý gọn gàng, kín và sạch sẽ thì vết thương sẽ nhanh lành hơn. Hay nói cách khác, nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại sẽ gây ít tổn thương cho răng miệng, nhờ đó mà tốc độ lành thương cũng nhanh hơn.

Răng cấm là chiếc răng hàm số 6, răng đóng vai trò ăn nhai chính trên hàm răng, nhổ chiếc răng này đi, bệnh nhân sẽ gặp một số trở ngại khi sinh hoạt, ăn uống trong một số ngày đầu sau khi mới nhổ răng, điều này ảnh hưởng tới quá trình lành thương của vết thương.

Sau khi nhổ răng, nếu bệnh nhân ăn uống phù hợp, chăm sóc răng đúng cách, nghỉ ngơi khoa học, điều độ và sử dụng đơn thuốc điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa thì tốc độ lành thương sẽ rất nhanh chóng, thuận lợi. Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này chính là giữ cho vị trí răng nhổ được ổn định, tránh bị kích ứng dẫn tới sưng tấy, chảy máu. 

Thêm một yếu tố quan trọng nữa đó là thể chất của bệnh nhân nhổ răng. Với những bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, tinh thần ổn định, thoải mái, vui vẻ, lạc quan thì nhổ răng xong sẽ nhanh lành thương hơn so với bệnh nhân ốm yếu, hay bị áp lực, stress, mệt mỏi, sức đề kháng kém.

Vì có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới tốc độ lành thương, cho nên, khoảng thời gian trung bình để vị trí răng nhổ lành thương đó là: Từ 1 tuần tới 2 tuần sau nhổ răng, vị trí răng nhổ đi vào trạng thái tạm ổn định (không còn chảy máu, rỉ máu, hết sưng tấy nhẹ, miệng vết thương khép lại). Từ 1 tháng tới 3 tháng, vị trí răng nhổ ổn định, bệnh nhân có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Từ 3 tháng trở lên, vị trí răng nhổ đạt tới trạng thái ổn định hoàn toàn, lúc này là thời điểm thích hợp để bệnh nhân tiến hành phục hình răng bị mất.

Như vậy, khả năng lành thương sau nhổ răng ở mỗi người là khác nhau. Tùy vào từng điều kiện để kết luận nhổ răng cấm bao lâu lành thương. Tuy nhiên, phần đa các trường hợp nhổ răng xong sẽ có thời gian lành thương nằm ở khoảng thống kê trung bình như đã nêu phía trên. Bệnh nhân hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ nhổ răng và lưu lại các lưu ý quan trọng sau khi nhổ răng, điều này sẽ giúp ích rất lớn cho bệnh nhân trong việc đẩy nhanh tốc độ lành thương sau nhổ răng cấm.

Tags: ,

Xin hỏi bác sĩ sau khi nhổ răng không nên ăn gì?

Các thông tin về nhổ răng luôn được bệnh nhân rất quan tâm, chú trọng tìm hiểu bởi bất cứ bệnh nhân nào cũng muốn đảm bảo rằng mình được nhổ răng an toàn. Sau khi nhổ răng không nên ăn gì chính là một trong những thông tin thu hút nhiều sự quan tâm...

Chi tiết

Hướng dẫn cách chăm sóc sau nhổ răng khôn để nhanh chóng hồi phục

Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, gây chen lấn cho chiếc răng bên cạnh và mang đến cho bệnh nhân nhiều phiền toái. Vì vậy, hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều được chỉ định nhổ bỏ, nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng và duy trì sự ổn định bình thường...

Chi tiết

Liệu bảng giá nhổ răng hàm ở đâu tốt nhất?

Xin chào bác sĩ! Tôi tên là Quỳnh Như, răng hàm dưới của tôi bị sâu rất nặng, chỉ còn lại một ít chân răng lộ ra và phần thân răng đã mất tương đối nhiều. Tôi chưa biết mức giá như thế nào nên mong bác sĩ có thể cho tôi biết bảng giá...

Chi tiết