Trang chủ Tin tức Cạo vôi răng mất bao nhiêu thời gian? Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng mất bao nhiêu thời gian? Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng là thủ thuật đơn giản của nha khoa, đây cũng là cách thức chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng cần thiết, được thực hiện thường xuyên nhất. Tuy nhiên đối với nhiều người, việc này cũng khiến họ lo lắng. Vậy cạo vôi răng mất bao nhiêu thời gian, cạo vôi răng có đau không và được tiến hành như thế nào?

Cạo vôi răng mất bao nhiêu thời gian?

Cạo vôi răng với công nghệ mới hiện nay chỉ mất khoảng 20-30p là có thể hoàn tất. Mang đến sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho người bệnh. 

Cạo vôi răng có đau không?

Trong quá trình thực hiện, các máy móc hiện đại hoạt động rất nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau đớn. Tuy nhiên tùy vào sức khỏe răng miệng của từng người, chân răng có thể chảy máu đôi chút, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. 

Ngày sau khi thực hiện xong, người bệnh có thể ăn nhai bình thường, tuy nhiên cũng cần phải tránh ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng ngay sau khi làm xong khoảng 2 tiếng đồng hồ, để đảm bảo an toàn cho men răng sau khi chịu tác động bởi máy làm sạch mảng bám. 

Quy trình cạo vôi răng

Trình tự tiến hành dịch vụ cạo vôi răng tiến hành qua 4 bước.

Thăm khám và tư vấn

Khi đến Nha khoa Peace, đầu tiên khách hàng sẽ được tham vấn các thông tin liên quan đến y khoa như các bệnh lý có sẵn, đang điều trị, chứng máu không đông, phản ứng với các loại vật chất hóa học của cơ thể… Để có được thông tin bệnh sử ban đầu chi tiết nhất cho bác sĩ tiến hành dịch vụ tư vấn trực tiếp cách thực hiện. 

Sau khi đã được tìm hiểu về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thực hiện hoặc sức khỏe của khách hàng, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng kiểm tra hiện trạng cao răng, các bệnh lý răng miệng đi kèm. Sau đó sẽ thảo luận cách  thức thực hiện cũng như những bệnh lý đi kèm ( nếu có) để xử lý. 

Khi bệnh nhân đồng ý với kết quả, các phương thức thực hiện thì sẽ tiến hành sang bước tiếp theo là cạo vôi răng. 

Cạo vôi răng

Hiện nay công nghệ cạo vôi răng mới nhất là sử dụng máy siêu âm, với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng. 

Làm bóng bề mặt răng

Sau khi cạo sạch các mảng bám trên bề mặt răng, bác sĩ sẽ sử dụng chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Quá trình này diễn ra rất nhanh, khách hàng không cảm thấy đau đớn. Trong trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng đi kèm, sau khi bác sĩ cạo vôi, đánh bóng răng xong sẽ xử lý tiếp. Tuy nhiên cũng trong trường hợp này, thời gian thực hiện dịch vụ sẽ kéo dài thêm. Bao lâu sẽ tùy thuộc vào sự phức tạp của bệnh lý đi kèm.

Kiểm tra kết quả

Sau khi hoàn tất các giai đoạn trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả đã loại bỏ hoàn toàn vôi răng và các bệnh lý răng miệng đã được xử lý hoàn tất thì sẽ kết thúc dịch vụ. 

Bao lâu nên cạo vôi răng một lần?

Theo lời khuyên của các nha sĩ, bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 3-6 tháng/ lần, và nên cạo vôi răng 6 tháng/ lần. Lịch thăm khám này nhằm đảm bảo độ bền của răng, khả năng sử dụng của răng thật được vĩnh viễn. 

Tuy nhiên tùy cơ địa từng người, cao răng bám nhiều hay ít sau 6 tháng sẽ không giống nhau, bác sĩ sẽ kết luận bạn nên cạo vôi răng vào thời điểm nào. 

Cạo vôi răng mất bao nhiêu thời gian cũng phụ thuộc vào lượng vôi răng bám nhiều hay ít tùy thuộc cơ địa. Vì vậy để có thể biết chính xác bạn cần đến Nha khoa thăm khám theo định kỳ và nhận sự tư vấn của bác sĩ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

 

Tags: ,

Bệnh gì khiến lợi sưng và có mủ, điều trị như thế nào?

Khi lợi sưng có mủ chúng ta cần cẩn trọng bởi có thể đó là dấu hiệu của một căn bệnh răng miệng dễ có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này? Cách điều trị như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết...

Chi tiết

Lấy tủy răng có ăn được không? Chế độ ăn uống sau khi lấy tủy răng thế nào?

Răng sau khi điều trị tủy tức là phần tủy đó đã chết khiến chiếc răng suy yếu hơn khá nhiều. Bởi thế, việc chăm sóc đúng cách, an toàn càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tìm hiểu lấy tủy răng có ăn được không, đồng thời chế độ ăn uống như...

Chi tiết

Tìm hiểu về răng thưa bọc sứ

Răng bị thưa có nên bọc sứ hay không? Răng thưa bọc sứ được tiến hành như thế nào? Bệnh nhân hãy tìm hiểu trước về bọc răng sứ răng bị thưa ra để hiểu rõ hơn về phương pháp này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Bọc răng sứ là một phương...

Chi tiết