Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng , Cách trồng răng cửa cố định như thế nào

Cách trồng răng cửa cố định như thế nào

Chẳng may bị mất răng cửa điều bạn nên làm là trồng răng cửa cố định, nhưng hãy lưu ý đến một số điều mà Nha Khoa Sài Gòn B.H chia sẻ sau đây nhé.

1. Vì sao bạn nên trồng răng cửa cố định ngay sau khi gãy răng?

Đầu tiên là về khía cạnh thẩm mỹ. Vị trí răng cửa sẽ làm cho nét thẩm mỹ của hàm răng sẽ không còn đẹp nữa khi mất răng. Bạn sẽ e ngại, không tự tin để giao tiếp với mọi người nếu không phục hình lại. Sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hằng ngày.

Tiếp theo, khi mất răng cửa đó là vấn đề sức khỏe răng miệng không được đảm bảo. Mọi người thường nghĩ, mất đi 1 chiếc răng chắc sẽ không sao. Nhưng bạn nên biết rằng một tổ hợp hoàn chỉnh chính là cấu trúc hàm răng của bạn, thừa hay thiếu chiếc răng nào cũng không được.

Sẽ giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho bạn khi trồng răng cửa cố định thay cho răng cửa bị mất. Bên cạnh đó, khi ăn nhai những thức ăn cứng hay giòn sẽ hạn chế việc gây tổn thương cho lợi. Thậm chí, nguy hiểm hơn khi bạn bị mất răng mà không phục hình là tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra, các răng trên cung hàm sẽ bị xô lệch với nhau.

2. Nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào?

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp phổ biến sau đây để phục hình răng cửa:

Răng cửa tháo lắp: trong 3 cách phục hình răng cửa, trồng răng tháo lắp là phương pháp có chi phí thấp nhất. Để vệ sinh răng miệng vừa nhanh chóng lại vừa dễ dàng tháo lắp. Nhưng, vùng phục hình răng giả sẽ dễ bị viêm nhiễm nếu vệ sinh không đúng cách. Đặc biệt, sẽ không giúp ngăn cản được tình trạng tiêu xương hàm cho bạn với phương pháp làm răng cửa tháo lắp.

Làm cầu răng sứ: để làm thành một cầu nối 3 răng sứ thay thế cho răng cửa đã mất một cách vững chắc, đây là kỹ thuật phục hình dùng 2 răng thật bên cạnh răng cửa đã bị mất làm trụ đỡ. Tuy nhiên, phải tác động mài cùi của những răng thật kế bên là nhược điểm của phương pháp này, dễ gây xâm lấn và ảnh hưởng đến sự bền chắc của răng sau này. Và điều quan trọng là không thể giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

– Cấy ghép răng Implant: vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại đây là phương pháp trồng răng cố định được phổ biến hiện nay. Để giúp ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương hàm, phương pháp này phục hình thay thế cho luôn cả chân răng và thân răng. Răng giả phục hình y như răng thật, ăn nhai tùy thích, duy trì đến trọn đời. Hoàn toàn độc lập, vững chắc mà không cần tác động đến các răng thật bên cạnh.

Các chuyên gia phục hình nha khoa vẫn khuyên bạn nên chọn trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant, trong 3 phương pháp trên đây, vừa duy trì hiệu quả dài lâu trong tương lai nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai bình thường.

Những điều bạn cần biết khi chọn cơ sở trồng răng giả Đồng Nai

Tại nha Nha Khoa Sài Gòn B.H, đội ngũ bác sĩ cùng các trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp bạn có được ca phục hình răng cửa hiệu quả cao và an toàn. Mang đến cho bạn một hàm răng hoàn thiện và nụ cười tự tin nhất.

Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích với những thông tin về trồng răng cửa cố định trên đây. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 1800 1015 khi thắc mắc cần tư vấn thêm, các bác sĩ sẽ tận tình cho bạn.

Giá trồng răng giả cố định hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ! Tôi tên là Đức Tâm, vừa rồi tôi bị gãy răng và mất một răng cửa. Tôi có nghe nói nên trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant vì đây là phương pháp tốt nhất cho răng bền, nhìn như răng thật và có thể ăn uống bình thường....

Chi tiết

Trồng răng giả có mấy loại? Đó là những loại nào?

Mất răng là điều khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh. Nếu tuổi đã cao, mắc phải những bệnh lý răng miệng hay gặp phải sự cố nghiêm trọng nào đó, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng khó chịu này. Để khắc phục, trồng răng giả là giải pháp mà bạn cần...

Chi tiết

LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP GIÁ BAO NHIÊU?

Là một trong những phương pháp khắc phục răng bị mất xuất hiện sớm nhất và mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích tuyệt vời, thế nhưng đến nay, làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu vẫn là câu hỏi rất cần được giải đáp. Trong bài viết hôm nay, Nha khoa Sài...

Chi tiết