Trang chủ Tin tức Ưu điểm của từng phương pháp trồng răng hàm giả cố định hiện nay

Ưu điểm của từng phương pháp trồng răng hàm giả cố định hiện nay

Nếu đang cần trồng răng hàm giả cố định, có thể bạn sẽ cảm thấy băn khoăn giữa 2 phương pháp là cầu răng sứ và trồng răng Implant. Để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, bạn cần nắm rõ ưu và nhược điểm của từng phương pháp này.

Trồng răng hàm giả cố định luôn là sự lựa chọn được các bệnh nhân ưu tiên khi chiếc răng hàm của mình bị mất. Bởi so với phương pháp hàm giả tháo lắp truyền thống, phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn, giúp chiếc răng đã mất được phục hình một cách hiệu quả.

1. Ưu điểm của từng phương pháp trồng răng hàm giả cố định

Cầu răng sứ và cấy ghép Implant là 2 phương pháp trồng răng cố định được áp dụng phổ biến. Mỗi phương pháp này đều có những ưu, nhược điểm riêng mà bạn cần nắm rõ để có thể chọn ra một phương pháp trồng răng phù hợp với mong muốn của mình.

– Cầu răng sứ

Là phương pháp mà bạn cần mài bớt ít nhất 2 chiếc răng thật kế cận răng đã mất để làm trụ răng. Tiếp đến, một cầu răng bao gồm nhiều mão sứ sẽ được gắn lên trụ răng này. Trong đó, mão sứ ở giữa sẽ đóng vai trò khôi phục răng đã mất và 2 mão sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên răng thật đã mài.

+ Ưu điểm: Chi phí đa dạng với nhiều chất liệu mão sứ khác nhau cho bạn lựa chọn. Thời gian thực hiện nhanh chóng khi bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ trong khoảng 5 – 10 ngày là có thể hoàn tất. Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đều được phục hình ở mức tương đối, giúp việc ăn uống lẫn sinh hoạt của bạn đều có thể diễn ra như bình thường.

+ Nhược điểm: Gây xâm lấn cho răng thật khi phải mài bớt cùi răng của những chiếc răng kế cận. Chỉ khôi phục được thân răng phía trên nên sau một thời gian, tình trạng tụt nướu và tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra, đe dọa sự ổn định của những chiếc răng còn lại trên cung hàm.

– Cấy ghép Implant

Là phương pháp mà răng hàm đã mất sẽ được phục hình bằng cách gắn trụ răng nhân tạo vào xương hàm. Đợi đến khi trụ răng và xương hàm được tích hợp với nhau, một mão sứ sẽ được gắn lên để đảm bảo mọi bộ phận và mọi chức năng của răng đều đã được phục hồi một cách hoàn chỉnh.

+ Ưu điểm: Có thể khôi phục cả chân răng và thân răng, giúp mật độ xương hàm được bảo vệ nên các tình trạng như tiêu xương, tụt nướu đều được ngăn chặn tối đa. Khả năng ăn nhai tốt, độ bền cao, vẻ ngoài giống như răng thật. Đặc biệt, chiếc răng này có thể tồn tại vĩnh viễn, giúp bạn không phải lo lắng đến chuyện phục hình mới về sau.

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

+ Nhược điểm: Chi phí khá cao. Đồng thời, do phải chờ trụ răng tích hợp vào xương hàm nên có thể bạn sẽ mất vài tháng để hoàn tất quy trình cấy ghép này.

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản nhất về 2 phương pháp trồng răng hàm giả cố định. Để biết bản thân nên sử dụng phương pháp nào, bạn cần nắm rõ tình trạng răng miệng của mình. Vì thế, bạn cần đến một nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám và đưa ra những lời tư vấn cụ thể nhất. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra một lựa chọn phù hợp với nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của bản thân.

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình...

Chi tiết

Bản Chất Của Nha Khoa Uy Tín Là Như Thế Nào?

Đến hiện giờ vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về các dịch vụ nha khoa mà không biết, bản chất của phòng khám uy tín là như thế nào. Vậy nên hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi thông tin dành cho bạn. Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên...

Chi tiết

Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên Hòa Giá Cả Ra Sao? Có Uy Tín Không?

Nhắc đến thẩm mỹ là nghĩ ngay đến giá thành cực kỳ đắt đỏ. Thế nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ Biên Hòa. Cụ thể, các phòng khám lớn tại khu vực này đều có mức giá cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với túi tiền...

Chi tiết