Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng sứ bằng hình thức nào để răng luôn bền và đẹp?

Trồng răng sứ bằng hình thức nào để răng luôn bền và đẹp?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ là hai phương pháp trồng răng sứ cố định được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn nên áp dụng phương pháp nào để chiếc răng đã mất của mình được khôi phục những chức năng tự nhiên vốn có?

trong_rang_gia

Trồng răng thẩm mỹ

Để những bất tiện và khó chịu do tình trạng mất răng gây ra được giải quyết, trồng răng sứ cố định là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho mọi người. Với phương pháp này, bạn sẽ thoải mái ăn uống với những món ăn mình thích và tự tin trò chuyện, giao tiếp với người khác mà không còn cảm giác ngượng ngùng như trước kia.

Trồng răng sứ cố định có hai phương pháp được áp dụng phổ biến. Đó là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Vì vậy, nên sử dụng phương pháp nào trong hai phương pháp này cũng đang trở thành thắc mắc của nhiều người.

Trồng răng sứ cố định bằng cầu răng sứ

Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khi đó, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được phục hình bằng một cầu răng sứ bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp. Mão sứ ở giữa sẽ thay thế răng đã mất, còn 2 mão sứ ở 2 bên sẽ gắn lên răng thật để làm cùi răng nâng đỡ mão sứ ở giữa. Vì vậy, bạn cần mài nhỏ 2 răng thật ở 2 bên vị trí răng đã mất trước khi gắn cầu răng.

Ưu điểm:

+ Giúp chức năng ăn nhai được phục hồi, mặt thẩm mỹ được đảm bảo. Răng sứ có màu sáng và đẹp tự nhiên như răng thật.

cau_rang_su

Hình minh họa: phương pháp cầu răng sứ

+ Độ bền cao, không gây khó chịu hay vướng víu.

+ Chi phí phải chăng và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm:

+ Phải mài đi răng thật nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới những chiếc răng này.

+ Cầu răng sứ chỉ phục hồi thân răng, không phục hồi phần chân răng. Do đó, phương pháp này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm.

Trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép Implant

Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất một, nhiều răng hay thậm chí là mất răng nguyên hàm. Với cấy ghép Implant, chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng một trụ titan gắn trực tiếp vào xương hàm một cách chắc chắn. Đồng thời, thân răng cũng được thay thế bằng một mão sứ gắn lên trụ Implant, giúp chiếc răng đã mất được phục hình một cách hoàn chỉnh.

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm:

+ Răng được gắn cố định với độ bền cao, có thể kéo dài vĩnh viễn.

+ Mọi chức năng tự nhiên của răng đều được phục hồi tối đa, đẹp về mặt thẩm mỹ, tốt về khả năng ăn nhai.

+ Không gây ảnh hưởng tới răng thật, không xâm lấn và có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Nhược điểm:

+ Chi phí hơi cao

+ Đòi hỏi bác sĩ phải giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề và có sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Như vậy, việc áp dụng hình thức trồng răng sứ cố định nào còn phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của bạn. Nếu muốn đưa ra một quyết định chính xác, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể.

Tags: , , , , , ,

Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào?...

Chi tiết

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất

Các bệnh nhân luôn lo lắng về việc trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu. Bởi nếu chi phí quá mắc, có thể họ sẽ không đủ khả năng tài chính để thoải mái chi trả cho dịch vụ này. Dù hiểu trồng răng hàm số 6 là điều cần thiết khi chiếc răng...

Chi tiết

Trồng Răng Hàm Hết Bao Nhiêu tiền tại Biên Hòa

Để biết trồng răng hàm hết bao nhiêu thì quý khách hàng có thể nhận bảng giá mới nhất từ Hệ thống Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H qua Hotline: 1800 1015. Và cũng bật mí thêm là mỗi phương pháp sẽ có giá dịch vụ khác nhau nên quý khách có thể cân...

Chi tiết