Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trồng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Phục hình răng bằng cách trồng răng giả là giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Tuy vậy, bạn vẫn băn khoăn không biết trồng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé bởi bạn sẽ có được câu trả lời ngay bây giờ:

Những điều bạn cần biết khi chọn cơ sở trồng răng giả Đồng Nai

  1. Thời gian bao lâu phụ thuộc vào quy trình của phương pháp bạn chọn lựa

Hiện nay có 1 phương pháp trồng răng giả phổ biến đó là cầu răng sứ, hàm tháo lắp và cấy ghép implant. Trồng răng mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào quy trình của phương pháp mà bạn lựa chọn. Bởi mỗi phương pháp sẽ có quy trình thực hiện khác nhau nhằm mang đến hiệu quả tối ưu:

– Hàm tháo lắp: Quy trình khá đơn giản gồm thăm khám, vệ sinh miệng, lấy dấu chế tạo hàm giả, sau khi có hàm giả thì tiến hành lắp và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng. Tổng những bước này nếu không kể thời gian chờ hàm giả thì chỉ mất chừng vài buổi hẹn.

– Cầu răng sứ: Phương pháp được thực hiện theo trình tự thăm khám, tư vấn, gây tê để mài cùi, lấy dấu hàm và lắp cầu răng sứ. Thời gian thực hiện trung bình khoảng 2 giờ nếu không kể thời gian chờ chế tạo mão sứ.

– Cấy ghép implant: Giải pháp này mất nhiều thời gian để hoàn thành quy trình trồng răng đã mất hơn các phương pháp trên vì nó qua nhiều bước hơn gồm thăm khám, chụp X – quang, vệ sinh, gây tê, đặt trụ implant, chờ lành thương, lắp vít, lấy dấu làm, cố định thân răng.

  1. Trồng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Trồng răng mất bao lâu ngoài chịu ảnh hưởng bởi quy trình của phương pháp người bệnh và bác sĩ lựa chọn thì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh, cụ thể như sau:

– Số lượng răng cần phục hình do càng nhiều răng thời gian tiến hành sẽ càng kéo dài.

– Sức khỏe của các răng kế cận và xương hàm vì xương hàm yếu nhưng bạn chọn cấy implant thì phải ghép xương nên thời gian tiến hành sẽ lâu hơn.

– Bệnh nhân có bị mắc các bệnh lý về răng miệng hay không. Bởi nếu bạn bị mắc bệnh phải tiến hành điều trị dứt điểm bệnh mới có thể thực hiện phương pháp.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi trồng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? Hy vọng với bài viết này bạn đã có những thông tin cơ bản cần thiết cho bản thân. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp ngay từ bây giờ.

Tags: ,

Trồng răng giả cho răng hàm cố định bằng cấy ghép implant

Trồng răng hàm giả cố định bằng phương pháp implant có được không là điều mà không ít người băn khoăn hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề này. Bạn đã biết trồng 1 răng bao nhiêu tiền chưa...

Chi tiết

Giải đáp xung quanh phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Việc bị mất đi một hay nhiều răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ nha khoa hiện đại bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nữa. Việc trồng răng giả sẽ giải quyết hoàn toàn...

Chi tiết

Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào?...

Chi tiết