Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng giả cho người già cần lưu ý điều gì

Trồng răng giả cho người già cần lưu ý điều gì

Đối với người già thì việc ăn nhai rất quan trọng bởi cơ thể ngày càng lão hóa của người già rất cần nhiều dinh dưỡng để có thể duy trì năng lượng cho cơ thể, nâng cao khả năng của hệ miễn dịch.Nếu bệnh nhân người cao tuổi mất đi răng thì khả năng ăn nhai sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do thứ ăn không được nghiền nát nên bao tử sẽ khó hấp thụ hết các chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.Chính vì vậy mà việc phục hồi lại răng là đều rất cần thiết.

nguoi_gia_mat_rang

Người già mất răng

Nhưng để có thể trồng răng giả cho người già thì cần phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của bệnh nhân,nếu sức khỏe của bệnh nhân quá yếu hoặc có quá nhiều bệnh mãn tính thì không thể đảm bảo cho các phương pháp trồng răng giả bởi trồng răng giả cần phải đảm bảo cho sức khỏe của người cao tuổi an toàn và phù hợp với tình trạng răng miệng.

Trồng răng giả cho người già bằng phương pháp phù hợp

Với tình trạng mất răng và bệnh nhân muốn phục hồi và tái tạo răng bằng phương pháp trồng răng giả thì chúng ta có kĩ thuật cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp,và cầu răng sứ.Và trong 3 phương pháp này thì phương pháp cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất để bạn có thể phục hồi răng.Tùy vào tình trạng mất răng của bạn mà lựa chọn phương pháp tốt nhất để phục hình răng.

Kĩ thuật phục hình răng bằng implant là kĩ thuật tốt nhất, nhưng yêu cầu bệnh nhân phải có sức khỏe tốt và hệ thống xương hàm đạt chuẩn thì mới có thể tiến hành phục hình răng được.Nhưng với sức khỏe của người cao tuổi thì ít có bệnh nhân nào có thể đáp ứng được.

Với phương pháp cầu răng sứ thì không cần đòi hỏi quá nhiều về sức khỏe và hệ thống xương hàm của bệnh nhân, mà chỉ yêu cầu ở kề bên cạnh chiếc răng đã mất thì 2 răng đó còn khỏe mạnh thì có thể sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

bac_si_kham_rang

Bác sĩ khám răng

Ngoài ra, trường hợp phục hình răng cả hàm như xương hàm yếu, sức khỏe răng miệng không tốt, việc sử dụng hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn tốt hơn cho người cao tuổi. Quyết định trồng răng giả cho người già ngoài dựa trên mong muốn của người trồng còn cần dựa trên ý kiến chuyên môn của bác sĩ nha khoa. Nên trồng răng khi yếu tố sức khỏe đảm bảo.

Nhìn chung để phục hình răng cho người già chúng ta cần để và quan sát sức khỏe của người cao tuổi, từ đó xác định phương pháp trồng răng cho chính xác, để tránh những ảnh hưởng không mong muốn tác động đến sức khỏe.

Tags: , ,

Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Implant là phương pháp can thiệp sâu vào răng miệng, vì thế, lựa chọn sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới lưu ý khi trồng răng implant. Những lưu ý khi thực hiện cấy ghép răng implant Có đau ê khi trồng răng implant hay không Khi quyết định lựa...

Chi tiết

Trồng răng sứ bằng hình thức nào để răng luôn bền và đẹp?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ là hai phương pháp trồng răng sứ cố định được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn nên áp dụng phương pháp nào để chiếc răng đã mất của mình được khôi phục những chức năng tự nhiên vốn có? Những lưu ý khi thực hiện cấy...

Chi tiết

Các ưu điểm cấy ghép implant mà phương pháp khác không có

Có thể kể tới khá nhiều ưu điểm cấy ghép implant mà ở các phương pháp phục hình răng khác không có, và các ưu điểm này đều là các ưu điểm vượt trội. Nếu đã tìm hiểu, bệnh nhân sẽ có thể thấy được rất rõ ưu điểm cấy ghép implant. Trong số các...

Chi tiết