Trang chủ trám răng Chia sẻ kinh nghiệm: Trám răng có đau không

Chia sẻ kinh nghiệm: Trám răng có đau không

Câu hỏi:

Tôi định đi trám lại chiếc răng sâu của mình, nhưng lại sợ không biết trám răng có đau không. Mong được bác sĩ trả lời và tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Minh Hà – Đồng Nai).

Trả lời:

Cảm ơn Minh Hà đã gửi băn khoăn của mình cho Nha khoa Sài Gòn B.H. Trám răng có đau không hiện đang là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo trải nghiệm của những khách hàng đã từng đi trám răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H, trám răng không hề gây đau đớn trong trường hợp răng chỉ bị sứt mẻ hoặc sâu nhẹ. Bởi lúc này, bác sĩ chỉ cần dùng miếng trám nhân tạo để tạo hình trên chiếc răng của bạn một cách trực tiếp, không phải thực hiện bất kỳ xâm lấn nào.

Nếu răng bị sâu nặng, khiến bác sĩ phải nạo bỏ phần mô răng sâu, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ gây tê tại chỗ. Vì vậy, dù có thể cảm thấy hơi ê ẩm nhưng cảm giác này sẽ qua nhanh và không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đối với các bệnh nhân nhạy cảm, bác sĩ có thể kê thêm thuốc giảm đau để bạn không cảm thấy khó chịu sau khi trám răng.

Làm sao để được trám răng không đau?

Theo cảm nhận của hầu hết các bệnh nhân, trám răng không hề gây đau đớn. Tuy nhiên, một số trường hợp cá biệt vẫn phải trải qua cảm giác không đáng có này, do bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm hoặc do bệnh nhân ăn uống không đúng cách. Vì vậy, để hạn chế tình trạng trám răng bị đau, bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng như:

  • Chỉ trám răng ở các nha khoa uy tín. Trung tâm nha khoa này phải sở hữu bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên lựa chọn những nha khoa được khách hàng đánh giá cao.
  • Thời gian đầu sau khi trám răng, bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời, bạn nên đánh răng bằng loại kem dành riêng cho răng nhạy cảm. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi răng đã được trám.
  • Chỉ uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ đã kê. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc giảm đau ở bên ngoài.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về băn khoăn trám răng có đau không của bạn. Nếu vẫn cần tư vấn thêm, bạn có thể đến với Nha khoa Sài Gòn B.H để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của trung tâm hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 1800 1015 để luôn được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Tags: , ,

Trám Răng Lấy Tủy Đau Đớn Đến Mức Độ Nào

Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ trám răng lấy tủy thật sự kinh khủng, dẫn đến nhiều người sợ hãi và cân nhắc khi thực hiện. Tuy nhiên, đây là dịch vụ nha khoa hoàn toàn bình thường và không hề đau đến mức đáng sợ. Phải chăng, đáng sợ ở đây là tác hại...

Chi tiết

Trám Răng Mất Bao Lâu Để Có Thể Ăn Uống Như Bình Thường

Để tránh tình trạng nhiều khách hàng lo lắng việc trám răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống nhiều ngày sau đó thì hôm nay, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp chi tiết trám răng mất bao lâu và những lưu ý khi sử dụng thực phẩm để đạt kết quả...

Chi tiết

Khi tiến hành trám răng có đau không

Ngày nay, do nhiều tác nhân như rượu bia, đồ ngọt,… mà răng rất dễ dẫn đến tình trạng bị sâu, bị hỏng hoặc mẻ. Một trong những phương pháp tối ưu nhất khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ của răng là trám răng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu cặn kẽ...

Chi tiết