Trang chủ Trồng răng Trồng răng cấm – bí quyết phục hình răng hiệu quả nhất

Trồng răng cấm – bí quyết phục hình răng hiệu quả nhất

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là chiếc răng có vị trí quan trọng trên cung hàm. Việc mất đi chiếc răng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nhưng bạn đừng lo, công nghệ nha khoa hiện đại mang đến phương pháp trồng răng cấm hiệu quả nhất mang đến cho bạn những chiếc răng y như thật.

trồng răng cấm

Trồng răng cấm là việc làm không nên chậm trễ

Răng số 5, 6, 7 là những răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai trong đó răng số 6 được coi là răng quan trọng. Khi mất răng này, không những gây khó khăn cho việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Đa phần, các bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn chiếc răng thật của bệnh nhân, nhưng những trường hợp bắt buộc thì răng cấm vẫn phải nhổ bỏ và thay bằng chiếc răng mới.

Trường hợp răng cấm bị sâu nặng hoặc mẻ vỡ lớn không thể hàn trám, gây đau đớn cho người bệnh và không đủ khả năng đáp ứng được chức năng ăn nhai của hàm thì răng cần được loại bỏ. Nếu không lập tức trồng răng thì sẽ dẫn đến các hiện tượng tiêu xương, hõm má, vừa ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Do vậy, việc trồng răng cấm ngay sau khi mất răng là việc hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, không nên chậm trễ.

Phương pháp trồng răng cấm hiệu quả nhất.

trồng răng cấm

Hiện nay, để phục hình răng cấm, các bác sĩ thường áp dụng 2 phương pháp đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant.  

– Cầu răng sứ: là phương pháp nha khoa đơn giản mà các các nha sĩ sẽ gắn một chiếc mão răng sứ lên hai chiếc răng thật cận kề đã được mài nhỏ.

+ Ưu điểm: thời gian thực hiện nhanh, tính thẩm mỹ cao và khả năng nhai tốt

+ Nhược điểm nho nhỏ: gây nên tình trạng xâm lấn răng thật và độ bền của phương pháp này dao động từ 5 – 20 năm.

– Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa mà các nha sĩ sẽ cấy 1 trụ implant vào phần chân răng. Sau đó tiến hành gắn mão sứ trên trụ implant đó

+ Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, khả năng nhai giống như răng thật

+ Nhược điểm: chi phí khá cao, thời gian thực hiện lâu.

Trên đây là 2 kỹ thuật trồng răng cấm phổ biến nhất hiện nay. Nếu xét về tính kinh tế thì phương pháp làm cầu răng sứ có mức chi phí bình dân hơn là phương pháp cấy ghép implant. Nhưng xét về tính lâu dài và độ tiện lợi thì phương pháp cấy ghép implant lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả vì khắc phục được tình trạng tiêu xương cũng như đảm bảo lực nhai tốt và tính thẩm mỹ.

Trồng răng cấm là một kĩ thuật nha khoa tương đối phức tạp, đặc biệt là phương pháp cấy ghép implant. Bởi vậy bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín như trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và thực hiện nhé.

Tags: ,

Giá trồng răng giả cố định hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ! Tôi tên là Đức Tâm, vừa rồi tôi bị gãy răng và mất một răng cửa. Tôi có nghe nói nên trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant vì đây là phương pháp tốt nhất cho răng bền, nhìn như răng thật và có thể ăn uống bình thường....

Chi tiết

Trồng răng giả có mấy loại? Đó là những loại nào?

Mất răng là điều khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh. Nếu tuổi đã cao, mắc phải những bệnh lý răng miệng hay gặp phải sự cố nghiêm trọng nào đó, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng khó chịu này. Để khắc phục, trồng răng giả là giải pháp mà bạn cần...

Chi tiết

LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP GIÁ BAO NHIÊU?

Là một trong những phương pháp khắc phục răng bị mất xuất hiện sớm nhất và mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích tuyệt vời, thế nhưng đến nay, làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu vẫn là câu hỏi rất cần được giải đáp. Trong bài viết hôm nay, Nha khoa Sài...

Chi tiết