Trang chủ Bọc răng sứ Tìm hiểu về bọc răng sứ chỉnh hô

Tìm hiểu về bọc răng sứ chỉnh hô

Bọc răng sứ chỉnh hô có thể có hiệu quả như thế nào, cách thức tiến hành có gì khác so với bọc răng thông thường không? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết này.

Răng hô là một trong những trường hợp cấu trúc răng bị lệch lạc và kém thẩm mỹ. Bọc răng sứ chỉnh hô là giải pháp mà nhiều người nghĩ tới để cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy, có phải tất cả trường hợp răng hô đều có thể bọc răng sứ được hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Các trường hợp bọc răng sứ chỉnh hô hiệu quả cao

Tất cả các vấn đề liên quan tới hiệu quả bọc răng sứ cho răng hô đều cần căn cứ vào mức độ hô của hàm răng. Vấn đề hô có thể xuất phát từ hai phần đó là: Răng hô hoặc khuôn hàm bị hô. Vậy, trường hợp nào thì có thể dùng cách bọc răng sứ để chỉnh hô?

+ Nếu tình trạng hô do các răng trên khuôn hàm bị chìa ra, khuôn hàm bình thường, và ở mức độ hô nhẹ thì bọc răng sứ sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng hô.

+ Nếu các răng bị chìa ra nhiều hơn, hoặc tình trạng hô là do khuôn hàm (mức độ nhẹ) thì vẫn có thể bọc răng sứ chỉnh hô, tuy nhiên hiệu quả sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn, mà chỉ có thể ở mức cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng.

2. Trường hợp bọc răng sứ chỉnh hô ít hiệu quả

Trường hợp răng bị hô do răng trên khuôn hàm chìa ra quá nặng, hoặc do khuôn hàm hô thì việc bọc răng sứ sẽ không đem lại hiệu quả cao. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng cách chỉnh nha khác đó là niềng răng, hoặc phẫu thuật khuôn hàm.

Nếu bệnh nhân đã ở lứa tuổi không thể chỉnh nha được nữa, bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân bọc răng sứ, với mục đích là cải thiện bớt mức độ hô cho hàm răng.

3. Kết quả sau khi bọc răng sứ chỉnh hô như thế nào?

Nếu là các trường hợp được chỉ định là có thể bọc răng chỉnh hô thì sau khi bọc răng, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, thẳng hàng, trắng bóng, kích thước răng phù hợp, hài hòa.

Bọc răng sứ cho răng hô móm có khác so với bọc răng sứ thông thường không?

Bọc răng sứ cho răng hô, móm có khác đôi chút so với bọc răng sứ cho các trường hợp thông thường. Bởi ngoài việc cải thiện về màu sắc, kích cỡ răng, bọc răng hô còn giúp hàm răng điều chỉnh lại 1 phần khớp cắn, tránh sai lệch, khiến hàm răng khỏe mạnh hơn.

Như vậy, nắm được các thông tin này, khách hàng đang có ý định chỉnh răng hô có thể tham khảo để hiểu hơn ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa. Khi tới nha khoa kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn phương án xử lý cho phù hợp. Nếu thuộc trường hợp có thể bọc răng sứ chỉnh hô thì khách hàng hãy yên tâm và tin tưởng vào kết quả bọc răng như ý.

Bọc răng sứ không kim loại bao nhiêu tiền hiện nay

Bọc răng sứ không kim loại là một trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được không ít người lựa chọn. Thế nhưng có nhiều người vẫn không biết bọc răng sứ không kim loại tại các cơ sở nha khoa hiện nay bao nhiêu tiền. Bọc răng sứ bị viêm lợi giải...

Chi tiết

Bạn nên chọn nha khoa nào ở Biên Hòa khi cần trồng răng giả

Trồng răng giả là một nhu cầu phổ biến. Vì thế, có khá nhiều nha khoa ở Biên Hòa đem tới cho bạn dịch vụ này. Vậy trong số đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nào để có hiệu quả phục hình tốt nhất? Giá tiền trồng răng cấm trên thị trường răng hiện...

Chi tiết

Bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao

Có rất nhiều trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi dẫn tới ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như vấn đề ăn uống của người bệnh. Chính vì vậy những câu liên quan tới việc bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao đang được rất nhiều người quan tâm....

Chi tiết