Trang chủ Bọc răng sứ Tìm hiểu về bọc răng sứ chỉnh hô

Tìm hiểu về bọc răng sứ chỉnh hô

Bọc răng sứ chỉnh hô có thể có hiệu quả như thế nào, cách thức tiến hành có gì khác so với bọc răng thông thường không? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết này.

Răng hô là một trong những trường hợp cấu trúc răng bị lệch lạc và kém thẩm mỹ. Bọc răng sứ chỉnh hô là giải pháp mà nhiều người nghĩ tới để cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy, có phải tất cả trường hợp răng hô đều có thể bọc răng sứ được hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Các trường hợp bọc răng sứ chỉnh hô hiệu quả cao

Tất cả các vấn đề liên quan tới hiệu quả bọc răng sứ cho răng hô đều cần căn cứ vào mức độ hô của hàm răng. Vấn đề hô có thể xuất phát từ hai phần đó là: Răng hô hoặc khuôn hàm bị hô. Vậy, trường hợp nào thì có thể dùng cách bọc răng sứ để chỉnh hô?

+ Nếu tình trạng hô do các răng trên khuôn hàm bị chìa ra, khuôn hàm bình thường, và ở mức độ hô nhẹ thì bọc răng sứ sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng hô.

+ Nếu các răng bị chìa ra nhiều hơn, hoặc tình trạng hô là do khuôn hàm (mức độ nhẹ) thì vẫn có thể bọc răng sứ chỉnh hô, tuy nhiên hiệu quả sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn, mà chỉ có thể ở mức cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng.

2. Trường hợp bọc răng sứ chỉnh hô ít hiệu quả

Trường hợp răng bị hô do răng trên khuôn hàm chìa ra quá nặng, hoặc do khuôn hàm hô thì việc bọc răng sứ sẽ không đem lại hiệu quả cao. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng cách chỉnh nha khác đó là niềng răng, hoặc phẫu thuật khuôn hàm.

Nếu bệnh nhân đã ở lứa tuổi không thể chỉnh nha được nữa, bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân bọc răng sứ, với mục đích là cải thiện bớt mức độ hô cho hàm răng.

3. Kết quả sau khi bọc răng sứ chỉnh hô như thế nào?

Nếu là các trường hợp được chỉ định là có thể bọc răng chỉnh hô thì sau khi bọc răng, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, thẳng hàng, trắng bóng, kích thước răng phù hợp, hài hòa.

Bọc răng sứ cho răng hô móm có khác so với bọc răng sứ thông thường không?

Bọc răng sứ cho răng hô, móm có khác đôi chút so với bọc răng sứ cho các trường hợp thông thường. Bởi ngoài việc cải thiện về màu sắc, kích cỡ răng, bọc răng hô còn giúp hàm răng điều chỉnh lại 1 phần khớp cắn, tránh sai lệch, khiến hàm răng khỏe mạnh hơn.

Như vậy, nắm được các thông tin này, khách hàng đang có ý định chỉnh răng hô có thể tham khảo để hiểu hơn ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa. Khi tới nha khoa kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn phương án xử lý cho phù hợp. Nếu thuộc trường hợp có thể bọc răng sứ chỉnh hô thì khách hàng hãy yên tâm và tin tưởng vào kết quả bọc răng như ý.

Xem Giá Bọc Răng Sứ 1 Cái Bao Nhiêu Tại Phòng Khám Tư Nhân

Không thể phủ nhận sự tiện lợi nhanh chóng của các Phòng khám Nha khoa tư nhân trong các dịch vụ bọc răng sứ. Thế nhưng, chất lượng và giá thành bọc răng sứ 1 cái bao nhiêu vẫn là vấn đề được quan tâm bởi không ít phòng khám gian dối, đội giá khiến...

Chi tiết

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

Trước đây, phương pháp được mọi người lựa chọn trong các trường hợp răng bị hô, vẩu là chỉnh nha. Tuy nhiên, đã mở ra một phương pháp mới với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện đại, đó là bọc răng sứ cho răng hô điều trị bằng các kỹ thuật...

Chi tiết

Hỏi Đáp Bác Sĩ: Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu

Nhiều người không biết bọc răng sứ mất bao lâu thì cứ mặc định cho rằng, quá trình này sẽ diễn ra trong vài giờ đồng hồ. Nhưng thực tế cho thấy tổng thời gian để hoàn thiện các mão sứ trên răng chỉ mất từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy theo số...

Chi tiết