Trang chủ Niềng Răng Tham khảo chi phí niềng răng cho trẻ em

Tham khảo chi phí niềng răng cho trẻ em

Chi phí niềng răng cho trẻ em hay chi phí niềng răng cho người lớn, độ tuổi 17 tuổi đến 23 tuổi đều cần căn cứ trên những tiêu chí giống nhau để xác định.

Niềng răng, chỉnh nha là một lĩnh vực khá đặc thù trong ngành nha khoa. Phương pháp này vừa là điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vừa là giúp đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng. Do đó, chi phí niềng răng cho trẻ em hay cho người ở độ tuổi lớn hơn, từ 17 tuổi tới 23 tuổi đều cần dựa trên những tiêu chuẩn giống như nhau để xác định.

1. Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng cho trẻ em

+ Mức độ phức tạp của ca niềng răng: Mức độ khó chính là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định tới chi phí niềng răng cho trẻ em. Trẻ niềng răng sớm thường là ca niềng răng có tính chất ít phức tạp nhất. Niềng răng sớm khung xương của trẻ đang ở giai đoạn phát triển, hiệu quả niềng răng cực kỳ cao.

Tuy nhiên, chi phí niềng răng cho trẻ có răng, hàm bị hô, móm nhiều sẽ cao hơn so với trường hợp trẻ có răng, hàm hô, móm nhẹ.

Từ mức độ phức tạp của ca niềng răng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp cho trẻ. Phụ huynh cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng cho trẻ dựa trên tư vấn này. Mỗi phương pháp niềng răng cũng có chi phí khác nhau.

+ Tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ: Những trẻ có sức khỏe tốt, răng miệng khỏe mạnh sẽ không cần điều trị trước khi niềng răng. Ngược lại, nếu trẻ có bệnh răng miệng, hoặc đang tiềm ẩn bệnh lý răng miệng đều cần điều trị đủ tiêu chuẩn mới niềng răng. Do đó, chi phí sẽ phát sinh ở giai đoạn này.

+ Dịch vụ nha khoa của từng phòng nha: Giá dịch vụ giữa các nha khoa sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, nếu phụ huynh muốn có các yêu cầu đặc biệt về dịch vụ cho trẻ thì giá dịch vụ cũng sẽ khác đi.

Trên đây là các yếu tố quyết định tới chi phí niềng răng cho trẻ em. Mức chi phí cụ thể, phụ huynh có thể tham khảo sau đây.

2. Chi phí niềng răng cho trẻ em

+ Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Tùy theo mức độ: từ đơn giản tới phức tạp, niềng 1 hàm răng hay 2 hàm, niềng ngắn hạn hay lâu dài, chi phí niềng mắc cài kim loại dao động từ 15 triệu đến 30 triệu.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Cũng tương tự như ở phương pháp trên, tùy mức độ, chi phí mắc cài sứ sẽ trong khoảng từ 27 triệu đến 45 triệu.

Thông thường, trẻ em thường sử dụng 2 phương pháp chỉnh nha này. Nếu niềng răng sớm, chi phí niềng cho trẻ chỉ rơi vào khoảng 15 triệu đến 25 triệu. Khá ít trường hợp phức tạp tới mức chi phí trên 30, 45 triệu.

Như vậy, trước khi cho trẻ niềng răng, phụ huynh có thể tham khảo trước chi phí niềng răng cho trẻ em để chuẩn bị tốt về tài chính.

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hoà ở đâu tốt?

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống. Đây đồng thời cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm một nơi cung cấp dịch vụ làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hòa uy tín lại đang làm khó...

Chi tiết

Giá niềng răng thưa hàm trên là bao nhiêu?

Sở hữu một hàm răng đều đặn bao giờ cũng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Chính vì vậy hiện nay ngành nha khoa thẩm mỹ đã ra đời phần nào đó giúp cải thiện được những vấn đề về răng miệng. Trong bài viết này hãy cùng chúng...

Chi tiết

TƯ VẤN: CÓ NIỀNG RĂNG HÔ HAY KHÔNG?

Có niềng răng hô hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân, bởi thực tế cho thấy đã có những trường hợp hô, vẩu đeo niềng mấy năm trời nhưng kết quả nhận lại hoàn toàn không có sự thay đổi. Để giúp bạn đọc quan tâm giải tỏa được tâm lý...

Chi tiết