Trang chủ Niềng Răng Sử dụng bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Sử dụng bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Tên gọi rất đơn giản của phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt là khí cụ niềng răng tại nhà. Cho những ai ngại chỉnh nha tại phòng khám hay những người bận rộn không có thời gian thì đây là giải pháp tiện lợi. Vậy bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

Bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Dụng cụ này đem lại hiệu quả niềng răng như mong muốn và cho phép bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng.

Bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng những lực siết cần thiết với việc lựa chọn niềng răng tại nhà cho mỗi giai đoạn bạn thay khay niềng. Bệnh nhân sẽ có nhiều khay niềng khác nhau với một quá trình niềng răng sử dụng khay trong suốt, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân.

Khi dùng khay niềng tại nhà có một điều khá thuận tiện cho bệnh nhân là răng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt mà không cần mất nhiều thời gian đi lại để gặp nha sĩ. Để có phương án kịp thời để khắc phục, chỉ trong trường hợp khi có sự cố bất ngờ phải báo ngay với bác sĩ không làm gián đoạn và chậm thời gian niềng răng như đã dự tính. Có lẽ bạn đã biết bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Những lưu ý khi sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà

– Tháo lắp khay niềng

Có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng là điểm cộng của việc sử dụng khay niềng răng trong suốt tại nhà. Thế nhưng, sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ chỉnh nha nên bạn không nên lạm dụng điều này và tháo khay niềng ra nhiều lần. Thậm chí, nếu lười đeo lại khay niềng sẽ khiến răng bị lệch lạc nặng hơn.

– Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày

Khi ăn uống, bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng răng hoặc không tháo. Vì sẽ làm cho hàm răng bị thay đổi nên hạn chế nhai kẹo cao su khi mang khay niềng. Để không còn thức ăn mắc trên hàm răng cũng như máng niềng răng, nhớ vệ sinh răng miệng thật kỹ sau khi ăn.

Cách làm sạch khay niềng khi tháo lắp

Phải sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng trong cùng hộp, không nên sử dụng tùy tiện nguồn nước và vật liệu lau khay. Cách đơn giản nhất là hãy dùng chính bàn chải.

Hạn chế bỏ khay ra nên đeo khay niềng đủ 22 tiếng/ngày. Nếu bất đắc dĩ lắm thì mới tháo khay niềng ra, để răng được nắn chỉnh tốt nhất, hạn chế sai khác không đáng có sau khi đã xử lý xong nên đeo khay lại, ôm khít.

Niềng răng trong suốt hiện nay là một phương thức được nhiều người lựa chọn, không chỉ đem lại độ thẩm mỹ ít có biện pháp niềng răng nào có thể thực hiện được mà còn là hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

Với những thông tin bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Tags: ,

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hoà ở đâu tốt?

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống. Đây đồng thời cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm một nơi cung cấp dịch vụ làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hòa uy tín lại đang làm khó...

Chi tiết

Giá niềng răng thưa hàm trên là bao nhiêu?

Sở hữu một hàm răng đều đặn bao giờ cũng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Chính vì vậy hiện nay ngành nha khoa thẩm mỹ đã ra đời phần nào đó giúp cải thiện được những vấn đề về răng miệng. Trong bài viết này hãy cùng chúng...

Chi tiết

TƯ VẤN: CÓ NIỀNG RĂNG HÔ HAY KHÔNG?

Có niềng răng hô hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân, bởi thực tế cho thấy đã có những trường hợp hô, vẩu đeo niềng mấy năm trời nhưng kết quả nhận lại hoàn toàn không có sự thay đổi. Để giúp bạn đọc quan tâm giải tỏa được tâm lý...

Chi tiết