Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Sự ảnh hưởng của thuốc lá đến cấy ghép implant

Sự ảnh hưởng của thuốc lá đến cấy ghép implant

Trong lĩnh vực phục hình răng và cụ thể là phương pháp cấy ghép implant thì hút thuốc lá là một trong những yếu tố hàng đầu gây thất bại quá trình cấy ghép răng vì trong thuốc lá chứa nhiều thành phần hóa chất độc hại tác động mạnh đến cơ thể và cũng tác động mạnh răng cấy ghép implant.

 

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant như thế nào?

–  Thuốc lá làm gia tăng nhạy cảm với vật thể lạ và nhiễm trùng bởi vì ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong vùng mũi hầu.

– Nhiều chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh nhân có hu hướng hút nhiều thuốc lá sau khi phẫu thuật sẽ bị đau nhiều hp7n so với những bệnh nhân không hút thuốc lá và quá trình lành thương cũng sẽ kéo dài hơn.

– Thuốc lá làm kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí cấy ghép implant. Theo các nhà khoa học Mỹ, nguyên nhân là chúng khiến cho các nguyên bào sợi làm nhiệm vụ hàn gắn các mô bị tổn thương khó di chuyển hơn.

–  Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tế bào xương, làm tăng thời gian quá trình sinh xương xung quanh trụ implant làm cho quá trình phục hình răng của bạn bị kéo dài.

–  Độ rắn chắc của xương giảm từ 2-3 lần ở người hút thuốc lâu năm.

 

Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương nếu bệnh nhân có sử dụng phương pháp ghép xương trong phục hình răng, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương là rất cao, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant để có một kết quả phục hình răng tốt nhất.

Tags: ,

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình...

Chi tiết

Bản Chất Của Nha Khoa Uy Tín Là Như Thế Nào?

Đến hiện giờ vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về các dịch vụ nha khoa mà không biết, bản chất của phòng khám uy tín là như thế nào. Vậy nên hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi thông tin dành cho bạn. Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên...

Chi tiết

Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên Hòa Giá Cả Ra Sao? Có Uy Tín Không?

Nhắc đến thẩm mỹ là nghĩ ngay đến giá thành cực kỳ đắt đỏ. Thế nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ Biên Hòa. Cụ thể, các phòng khám lớn tại khu vực này đều có mức giá cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với túi tiền...

Chi tiết