Trang chủ Nhổ răng Răng số 6 là gì? Có nên nhổ hay không

Răng số 6 là gì? Có nên nhổ hay không

Răng số 6 là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trên cung hàm. Vì vậy mà không ít người thắc mắc răng hàm số 6 có nên nhổ hay không. Nếu muốn biết về điều này, hãy cùng đọc bài viết bên dưới của chúng tôi.

1. Răng số 6 – Nên hay không nhổ răng?

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm chính là chiếc răng nằm ở vị trí số 6 trên cung hàm. Sở dĩ được dân gian gọi là răng cấm bởi vì chiếc răng này đóng vai trò quan trọng, cấm được nhổ đi. Răng hàm số 6 trước hết là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn nhất trên cung hàm. Theo đó, khả năng ăn nhai của cả hàm răng phụ thuộc chủ yếu vào chiếc răng này.

Khi răng số 6 bị mất đi đồng nghĩa với việc ăn uống bị giảm thiểu đáng kể, bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình ăn nhai. Hơn nữa răng số 6 còn là điểm tựa vững để các răng khác của bạn mọc lên đều đặn.

Ngoài ra, đối với trẻ em, răng số 6 còn có khả năng hạn chế trường hợp răng mọc lệch. Vì những lý do cơ bản này mà răng số 6 còn được gọi là răng cấm, trong trường hợp bất đắc dĩ mới phải nhổ đi.

Các bác sĩ thường cố gắng bảo tồn răng số 6 và chỉ định nhổ trong trường hợp răng đã bị tổn thương nặng, không nhổ sẽ lây lan đến các răng khác.

Các trường hợp cần phải nhổ răng nhanh chóng có thể kể đến: răng bị viêm tủy cấp, viêm nha chu nặng; răng bị sâu chỉ còn lại chân răng và lung lay; răng do tai nạn lao động hay ngã, va đập bị gãy, vỡ. Những trường hợp bệnh nhân chỉ bị tổn thương răng mức độ nhẹ, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị răng.

Như vậy là bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc nên hay không nhổ răng số 6 rồi đấy. Hãy đến các bệnh viện uy tín để thăm khám xem tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có cần thiết phải nhổ răng số 6 không.

2. Điều trị, nhổ răng số 6 tại nha khoa Sài Gòn B.H

Tại sao phải là nha khoa Sài Gòn B.H? Bởi điều trị cũng như nhổ răng số 6 là một kỹ thuật khá phức tạp. Bạn không thể nào đặt niềm tin vào những cơ sở rởm được. Chỉ có những địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao như nha khoa Sài Gòn B.H mới là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Hơn nữa, giá dịch vụ nhổ răng này lại bình dân vì vậy bạn nên an tâm khi lựa chọn nơi này.

Đến ngay nha khoa Sài Gòn B.H để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn ngay hôm nay!

Giá thành nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều phiền toái tới bệnh nhân vì vậy nhiều người đã được khuyên nhổ bỏ chiếc răng này nhằm khắc phục những hậu quả nhanh chóng. Vậy, giá thành dịch vụ nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền hiện nay? 1. Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch...

Chi tiết

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Những lưu ý cần nhớ khi nhổ răng cửa

Răng cửa của bạn gặp vấn đề sức khỏe như sâu răng, mẻ, vỡ… và điều này làm ảnh hưởng đến sắc diện và ngoại hình của bạn, khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người xung quanh. Bạn muốn nhổ răng cửa để trồng lại răng mới đẹp hơn nhưng không biết nhổ răng...

Chi tiết

Nhổ răng không đau bằng phương pháp nào tốt nhất

Nhổ răng là nhu cầu của nhiều người, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu và tham khảo được phương pháp nhổ răng không đau hiện đại nhất, tốt nhất sẽ giúp mỗi người có thể chăm sóc, bảo vệ tốt hơn cho hàm răng của chính mình. Nhổ răng hàm bao nhiêu tiền...

Chi tiết