Trang chủ Niềng Răng Niềng răng sứ hiện nay có nên lựa chọn hay không?

Niềng răng sứ hiện nay có nên lựa chọn hay không?

Niềng răng sứ là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Sau đây, hãy cùng nha khoa Sài Gòn B.H điểm lại một vài lợi ích liên quan đến niềng răng sứ mà bạn cần phải biết.

1. Niềng răng sứ là gì?

Niềng răng sứ là quá trình mà nha sĩ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung điều chỉnh lại các răng mọc lệch lạc trở về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, các mắc cài này được làm bằng nguyên liệu sứ cao cấp có màu sắc gần giống với răng thật.

Vậy trường hợp nào thì nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ? Giống với các loại niềng răng khác như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài trong suốt, niềng răng sứ được áp dụng cho các trường hợp răng bị khiếm khuyết, mọc sai vị trí có thể kể đến như: răng mọc thưa, mọc lệch, hô, móm, vẩu,…

2. Những ưu điểm của phương pháp niềng răng sứ

Niềng răng sứ là phương pháp chỉnh nha đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong đó có thể kể đến:

– Tính thẩm mỹ tương đối ngay cả khi đang đeo niềng: Do niềng răng mắc cài sứ màu sắc gần giống với răng thật nên nếu nhìn từ xa, người khác sẽ khó mà phát hiện được bạn có đang đeo niềng răng hay không. Bạn vẫn có thể tự tin nói chuyện, nở nụ cười tươi với mọi người xung quanh.

– Tính hiệu quả cao: Niềng răng bằng mắc cài sứ có lực kéo mạnh, chuyên dùng cho những trường hợp răng lệch lạc. Vì vậy, hiệu quả chỉnh răng của nó cao hơn so với khay niềng trong suốt. Ngoài ra, niềng răng bằng mắc cài sứ cũng có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha, khả năng chịu đựng được tác động của lực kéo ở mọi góc độ tốt.

– Hạn chế đau nhức trong quá trình đeo niềng: Do mắc cài sứ có cấu tạo nắp trượt giúp cố định được dây cung trên các rãnh của mắc cài. Từ đó, sẽ làm giảm lực ma sát giữa dây cung với các răng. Bạn sẽ hạn chế được tối đa sự đau đớn hay ê buốt trong khi đeo mắc cài.

– Chất liệu an toàn, thân thiện: Hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ tạo thành mắc cài sứ hoàn toàn an toàn với cơ thể con người, không gây kích ứng. Hơn nữa, chúng được thiết kế ít góc cạnh nhằm hạn chế vướng víu, đau đớn cho răng và nướu của bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến phương pháp niềng răng sứ hiện nay để bạn tham khảo trước khi quyết định có nên điều trị hay không. Nếu bạn có ý định niềng răng, có thể đến nha khoa Sài Gòn B.H để được điều trị bởi chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều phương pháp. Trong những phương pháp đó, niềng răng không mắc cài là một phương pháp hiện đại đang được nhiều người quan tâm. Vậy niềng răng không mắc cài có hiệu quả không và hiệu quả như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới...

Chi tiết

Có thể niềng răng trả góp hay không

Dịch vụ nha khoa ngày nay rất đa dạng với nhiều mức chi phí khác nhau. Những trung tâm nha khoa có nhiều hơn dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong việc niềng răng điều chỉnh nét đẹp răng hàm. Có niềng răng trả góp hay không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm....

Chi tiết

Phương Pháp Niềng Răng Là Gì? Chất Lượng Ra Sao

Cập nhật kiến thức về niềng răng là gì và tìm hiểu xem, phương pháp này có đang được phổ biến. Mọi thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất sẽ được cung cấp bởi các chuyên gia tại Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H. Chỉ thực hiện niềng răng dưới có...

Chi tiết