Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Niềng răng đối với răng mọc lệch hiệu quả không

Niềng răng đối với răng mọc lệch hiệu quả không

Răng mọc lệch là 1 bệnh răng hàm mặt gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và về dài lâu gây hại cho sức khỏe răng hàm mặt. Niềng răng mọc lệch chính là 1 phương pháp Chỉnh nha hiệu quả mà chuyên gia đứng đầu răng hàm mặt khuyên người điều trị nên thực hiện nếu muốn điều chỉnh thế răng để thẩm mỹ hơn.

Răng mọc lệch bởi nhiều nguyên nhân nhưng đa số là do bẩm sinh, di truyền khi các mầm răng có sự xếp đặt chênh lệch. Hiện trạng răng mọc khấp khểnh cũng có thể do yếu tố cung răng quá hẹp, xương ở hàm kém phát triển mạnh hoặc phát triển mạnh quá tỷ lệ quy định đều có thể dẫn đến các răng mọc thường bị chen chúc mà không đều khít.

Bọc răng sứ và những điều bạn cần biết

Bọc răng sứ và những điều bạn cần biết

Trong 1 số trường hợp mất răng sữa quá sớm thì khi phát triển răng vĩnh viễn sẽ có sự sai lệch nhất định. Răng sữa đạt được vai trò rất lớn trong việc định hướng răng vĩnh viễn có hướng mọc ra sao, khi mất răng sữa không đúng thời khắc thì răng vĩnh viễn chưa thể có sự đều khít trên cung hàm.

Không những thế, với 1 vài đứa trẻ có thói quen dùng lưỡi đẩy răng hoặc mút ngón tay, ngậm ti giả thì nguy cơ răng mọc lệch cũng khá cao.

Răng chen chúc, sai lệch rất khó chải sạch dẫn tới các bệnh về răng hàm mặt như sâu răng, viêm nướu. Bên cạnh đó, một khớp cắn không thuận tiện sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới lực nhai, nếu không được chữa trị kịp thời sau này có thể mang tới chứng đau khớp thái dương sau này.

chi1

Niềng răng là kỹ thuật cổ điển áp dụng để chỉnh hình răng thẩm mỹ và được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau: răng mọc lệch khấp khểnh, răng sai khớp cắn, răng bị hô hay răng thưa… Hiện nay, với sự phát triển của phương pháp trong Nha khoa thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi quyết định thực hiện Chỉnh nha.

Niềng răng mọc lệch là sử dụng bộ khí cụ tác động chính diện vào chân răng giúp dịch chuyển răng một cách từ từ đến vị trí tính toán của nha sỹ sao cho răng đều khít trên cung hàm, chỉnh sửa được hiện trạng sai lệch. Ngay cả đối với các tình trạng răng bị lệch lạc mức độ nặng, sai khớp cắn đều có thể niềng chỉnh về vị trí đều khít trên cung hàm.

Bác sĩ có thể dùng bộ khí cụ chỉnh hình răng là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh thế răng. Cả hai loại khí cụ này đều có công dụng rất tốt đối với trạng thái răng mọc lệch lạc. Khoảng thời gian áp dụng khí cụ để chấn chỉnh có thể dao động từ 12-24 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Hiệu quả của Chỉnh nha tác động tới chân răng & định vị răng ở vị trí mới nên hiệu quả chỉnh nha là vĩnh viễn. Nếu bệnh nhân tuân thủ các lưu ý của nha sỹ về mang hàm duy trì thì hoàn toàn không diễn ra hiện tượng răng xô lệch về địa điểm cũ.

một trong những hiệu quả mà niềng răng mọc lệch mang tới chính là không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng. Phương pháp niềng răn này chỉ có công dụng tác động để dịch chuyển địa điểm của răng mà không xâm lấn mài răng như cách mài răng bọc sứ. Chính điều này có thể bảo tồn tối đa cấu trúc thực của răng, Sau khi đã công đoạn niềng chỉnh răng tạm ngưng hoàn toàn, bạn nên ăn nhai hoàn toàn thông thường mà không bị ê buốt hay khó chịu như cách mài răng chỉnh răng bị lệch lạc.

Với niềng răng mọc sai lệch hiện nay, bạn hãy khá yên tâm về hiệu quả niềng răng. Việc thực hiện phương pháp mới cũng vừa được ứng dụng trên nhiều người bệnh có răng khấp khểnh, hổ Vẩu tại Nha khoa Sài Gòn B.H và cho thấy hiệu quả là hoàn toàn thực tế, giúp tiết kiệm khoảng thời gian & chi phí cho người điều trị rất nhiều.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề niềng răng với răng mọc lệch thì liên hệ với Phòng khám nha Sài Gòn BH để các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Tags: ,

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hoà ở đâu tốt?

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống. Đây đồng thời cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm một nơi cung cấp dịch vụ làm răng giả nguyên hàm tháo lắp Biên Hòa uy tín lại đang làm khó...

Chi tiết

Giá niềng răng thưa hàm trên là bao nhiêu?

Sở hữu một hàm răng đều đặn bao giờ cũng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Chính vì vậy hiện nay ngành nha khoa thẩm mỹ đã ra đời phần nào đó giúp cải thiện được những vấn đề về răng miệng. Trong bài viết này hãy cùng chúng...

Chi tiết

TƯ VẤN: CÓ NIỀNG RĂNG HÔ HAY KHÔNG?

Có niềng răng hô hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân, bởi thực tế cho thấy đã có những trường hợp hô, vẩu đeo niềng mấy năm trời nhưng kết quả nhận lại hoàn toàn không có sự thay đổi. Để giúp bạn đọc quan tâm giải tỏa được tâm lý...

Chi tiết