Trang chủ Niềng Răng Niềng răng đau mấy ngày? Cách giảm đau khi niềng răng?

Niềng răng đau mấy ngày? Cách giảm đau khi niềng răng?

Niềng răng có đau không, niềng răng đau mấy ngày, làm sao để giảm đau khi mới niềng răng xong…là những câu hỏi nha khoa Sài Gòn B.H hay gặp nhất khi thăm khám và tư vấn cho các khách hàng tại trung tâm. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cụ thể từng vấn đề nhé!

1. Niềng răng có đau không? Niềng răng đau mấy ngày?

Niềng răng là thủ thuật chỉnh nha hiện đại với nhiều phương pháp niềng từ có mắc cài tới không dùng mắc cài. Đây là phương pháp điều chỉnh những chiếc răng lệch, mọc không đúng vị trí hàm vì vậy trong quá trình niềng răng sẽ dịch chuyển dần về đúng vị trí mong muốn. Việc dùng mắc cài khi niềng răng tạo dịch chuyển ổn định và mang hiệu quả tốt, mỗi lần chỉnh lực mắc cài bạn sẽ cảm thấy đau nhức và cả khi mới lắp mắc cài được vài ba ngày.

2. Niềng răng bao lâu mới hết đau?

Niềng răng đau mấy ngày sẽ phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc bộ răng mới niềng ra sao. Thông thường tình trạng đau của răng niềng chỉ từ 3-5 ngày đầu. Mức độ đau sẽ được giảm dần đi khi bạn biết cách vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống đúng theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Bạn cảm thấy đau nhức trong quá trình niềng răng là do tác động của các dây cung tạo áp lực lên răng nhằm đẩy răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Mức độ đau sẽ giảm dần, qua 3-5 ngày đầu tình trạng đau giảm, bạn sẽ chỉ còn cảm giác khó chịu vì chưa quen với việc có bộ niềng trên hàm răng của mình. Sau 5-10 ngày bạn sẽ hết cảm giác khó chịu đó và quen với việc sống chung với bộ niềng răng đó.

3. Để giảm đau trong quá trình niềng răng

Nếu tình trạng đau nhức quá mức bạn có thể đến tái khám để nghe bác sĩ tư vấn thêm và tìm cách giải quyết cho bạn. Bạn cũng có thể áp dụng một vài biện pháp giảm đau hiệu quả cho răng niềng dưới đây:

Chườm đá, ăn thức ăn và đồ uống lạnh: Việc đau nhức sẽ thuyên giảm, cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi bạn sử dụng túi chườm đá vào khu vực bị nhức hoặc có thể sử dụng kem để giúp giảm đau, sưng và viêm.

Súc miệng bằng nước muối ấm: Súc miệng bằng nước muối giúp giảm viêm loét, nhiệt miệng, lợi bị cọ sát bởi mắc cài. Bạn nên súc miệng với nước muối ấm 60 giây để giảm kích ứng và viêm loét hơn.

Ăn đồ ăn mềm: Hàm răng khi niềng sẽ yếu và giảm khả năng nhai, hơn nữa mới lắp mắc cài bạn còn đau đớn nhiều nên sử dụng các thức ăn mềm sẽ giúp giảm bớt đau đớn.

Sử dụng thuốc giảm đau: Việc này khuyến cáo chỉ nên dùng khi cấp thiết, bạn đau không chịu được mà chưa thể tới bác sĩ khám ngay. Cùng nên hỏi trước bác sĩ điều trị các loại thuốc có thể dùng, không nên sử dụng thuốc giảm đau một cách bừa bãi.

Niềng Răng Xong Bị Hóp Má Có Nguy Hiểm Không?

Chắc hẳn những người tìm đến đây đều khá quan tâm đến việc niềng răng xong bị hóp má. Hoặc là đang rơi vào trường hợp này, hoặc là đang tìm cách phòng tránh trước khi niềng răng. Vậy nguyên nhân và biện pháp của vấn đề này là gì? Mời quý khách hàng tiếp...

Chi tiết

Có hay không việc niềng răng làm thay đổi khuôn mặt của bạn?

Các cụ ta thường có câu cái răng cái tóc là góc con người. Qua đó nhấn mạnh vẻ đẹp của nụ cười góp phần quan trọng trong việc tạo nên ngoại hình bắt mắt. Niềng răng được biết đến là một kỹ thuật nha khoa ưu việt giúp nắn chỉnh răng, đồng thời niềng...

Chi tiết

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều phương pháp. Trong những phương pháp đó, niềng răng không mắc cài là một phương pháp hiện đại đang được nhiều người quan tâm. Vậy niềng răng không mắc cài có hiệu quả không và hiệu quả như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới...

Chi tiết