Trang chủ Tin tức Những vật liệu thường dùng trong phương pháp trám răng

Những vật liệu thường dùng trong phương pháp trám răng

Loại hình điều trị Trám răng thẩm mỹ trong nha khoa chắc có lẽ không còn là khái niệm xa lạ đối với các bệnh nhân. Có thể nói, từ khi ra đời, trám răng đã đem lại cho vô số bệnh nhân hiệu quả phục hình răng cao và chắc chắn. Vậy, trám răng thường được hỗ trợ bởi những vật liệu trám nào cũng như trám răng mất bao nhiêu tiền? Hãy xem ngay câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Những vật liệu trám răng phổ biến

Hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín trên toàn quốc thường chọn 1 trong các loại vật liệu sau để thực hiện trám răng:

  • Amalgam: chất trám răng được sử dụng nhiều để trám các răng trong cùng. Loại vật liệu này có độ bền chắc rất cao và tương xứng với chức năng ăn nhai của răng hàm. Tuy nhiên, màu sắc của Amalgam lại khác biệt hoàn toàn với răng thật nên không đem lại tính thẩm mỹ cao. Do đó, rất ít bệnh nhân chọn chất trám này cho răng cửa.
  • Composite: đây là vật liệu trám răng rất được ưa chuộng bởi chúng có màu sắc tự nhiên như răng thật và có độ bền cơ học cao.
  • GIC: là loại vật liệu trám có tính phóng thích chậm, độ cứng được tăng cường và không gây kích thích trên răng, do đó được sử dụng nhiều khi trám xoang loại I, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng mạnh mẽ.
  • Inlay và Onlay: nếu một phần hoặc toàn bộ cấu trúc thân răng bị mất, các bác sĩ sẽ chọn giải pháp phục hồi răng Inlay và Onlay để giải quyết những khuyết điểm này, thay thế mão toàn diện và đem lại cho răng độ bền bỉ, chức năng ăn nhai tốt.

Trám răng mất bao nhiêu tiền 1 lần?

Loại hình trám răng thẩm mỹ được chia thành rất nhiều loại hình điều trị với các loại chất liệu trám khác nhau, do đó, chi phí dịch vụ này cũng có khác nhau giữa các loại hình.

Tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, chi phí trám răng sẽ dao động từ khoảng 100.000 đồng cho việc trám răng nhỏ, 250.000 đồng đến 500.000 đồng cho dịch vị trám Co xoang và đắt nhất là 900.000 đồng cho dịch vụ trám răng chuyên biệt. Để biết bản thân cần phải thực hiện điều trị như thế nào, bệnh nhân cần đến thăm khám tại trung tâm để có lời khuyên cụ thể nhất. Yên tâm là bước thăm khám – tư vấn của nha khoa Sài Gòn B.H là hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, câu hỏi “trám răng mất bao nhiêu tiền” sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu trám cũng như phương pháp điều trị mà khách hàng lựa chọn. Vậy thì tại sao bạn không đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn chính xác hơn?

Tags: ,

Lý do khiến chúng ta rơi vào tình trạng nhức răng đau đầu

Nhức răng dẫn đến đau buốt đầu là dấu hiệu của những bệnh lý rất nguy hiểm về răng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vậy, đâu là nguyên nhân của triệu chứng trên cũng như có những biện pháp gì để chữa trị hiệu quả tình trạng...

Chi tiết

Ưu điểm của việc lấy cao răng bằng máy siêu âm

Cạo vôi răng bằng máy siêu âm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với lấy cao răng bằng các dụng cụ cầm tay như không ê buốt, bảo đảm an toàn, không xâm lấn đến răng và nướu, không chảy máu,… Để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác...

Chi tiết

Bạn có biết nhức răng nên làm gì tốt nhất để giảm đau hiệu quả không

Có lẽ trong cuộc đời không ai không 1 lần đối diện với bệnh lý nhức răng. Nhức răng có nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của tất cả mọi người. Vậy nhức răng nên làm gì tốt nhất để giảm đau nhanh chóng không?...

Chi tiết