Trang chủ Tin tức Những vật liệu thường dùng trong phương pháp trám răng

Những vật liệu thường dùng trong phương pháp trám răng

Loại hình điều trị Trám răng thẩm mỹ trong nha khoa chắc có lẽ không còn là khái niệm xa lạ đối với các bệnh nhân. Có thể nói, từ khi ra đời, trám răng đã đem lại cho vô số bệnh nhân hiệu quả phục hình răng cao và chắc chắn. Vậy, trám răng thường được hỗ trợ bởi những vật liệu trám nào cũng như trám răng mất bao nhiêu tiền? Hãy xem ngay câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Những vật liệu trám răng phổ biến

Hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín trên toàn quốc thường chọn 1 trong các loại vật liệu sau để thực hiện trám răng:

  • Amalgam: chất trám răng được sử dụng nhiều để trám các răng trong cùng. Loại vật liệu này có độ bền chắc rất cao và tương xứng với chức năng ăn nhai của răng hàm. Tuy nhiên, màu sắc của Amalgam lại khác biệt hoàn toàn với răng thật nên không đem lại tính thẩm mỹ cao. Do đó, rất ít bệnh nhân chọn chất trám này cho răng cửa.
  • Composite: đây là vật liệu trám răng rất được ưa chuộng bởi chúng có màu sắc tự nhiên như răng thật và có độ bền cơ học cao.
  • GIC: là loại vật liệu trám có tính phóng thích chậm, độ cứng được tăng cường và không gây kích thích trên răng, do đó được sử dụng nhiều khi trám xoang loại I, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng mạnh mẽ.
  • Inlay và Onlay: nếu một phần hoặc toàn bộ cấu trúc thân răng bị mất, các bác sĩ sẽ chọn giải pháp phục hồi răng Inlay và Onlay để giải quyết những khuyết điểm này, thay thế mão toàn diện và đem lại cho răng độ bền bỉ, chức năng ăn nhai tốt.

Trám răng mất bao nhiêu tiền 1 lần?

Loại hình trám răng thẩm mỹ được chia thành rất nhiều loại hình điều trị với các loại chất liệu trám khác nhau, do đó, chi phí dịch vụ này cũng có khác nhau giữa các loại hình.

Tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, chi phí trám răng sẽ dao động từ khoảng 100.000 đồng cho việc trám răng nhỏ, 250.000 đồng đến 500.000 đồng cho dịch vị trám Co xoang và đắt nhất là 900.000 đồng cho dịch vụ trám răng chuyên biệt. Để biết bản thân cần phải thực hiện điều trị như thế nào, bệnh nhân cần đến thăm khám tại trung tâm để có lời khuyên cụ thể nhất. Yên tâm là bước thăm khám – tư vấn của nha khoa Sài Gòn B.H là hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, câu hỏi “trám răng mất bao nhiêu tiền” sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu trám cũng như phương pháp điều trị mà khách hàng lựa chọn. Vậy thì tại sao bạn không đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn chính xác hơn?

Tags: ,

Lưu ý cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn là bước rất quan trọng giúp bạn giảm đau và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Rất nhiều người chủ quan về việc này khiến cho tình trạng răng đau ngày càng tồi tệ hơn. Do đó bạn cần phải biết cách chăm sóc sau khi nhổ răng...

Chi tiết

Tư vấn tiến hành nhổ răng hàm số 8 có nguy hiểm không?

Hiện nay có rất nhiều thông tin gây lo lắng cho các bệnh nhân sắp phải nhổ răng số 8. Chính vì lẽ đó nhổ răng hàm số 8 có nguy hiểm không chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy, thực sự thì tiến hành nhổ răng số 8 có nguy hiểm...

Chi tiết

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình...

Chi tiết