Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng , Những phương pháp trồng răng giả hàm dưới tốt nhất

Những phương pháp trồng răng giả hàm dưới tốt nhất

Có nhiều phương pháp trồng răng giả hàm dưới khác nhau dành cho bạn. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng mà bạn phải nắm rõ, để có thể lựa chọn ra một phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng một hoặc một vài chiếc răng ở hàm dưới bị mất đi. Thậm chí có một vài người còn bị mất nguyên một hàm răng bên dưới. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Đó còn chưa kể đến việc mặt thẩm mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy lúc này, bạn cần nhanh chóng trồng răng giả hàm dưới bằng một phương pháp tối ưu và phù hợp.

Những điều bạn cần biết khi chọn cơ sở trồng răng giả Đồng Nai

1. Các phương pháp trồng răng giả hàm dưới phổ biến

Hiện nay, khi có nhu cầu trồng răng giả ở hàm dưới, bạn có thể lựa chọn một trong ba phương pháp sau:

+ Hàm giả tháo lắp

Giống như tên gọi, đây là phương pháp trồng răng mà bạn có thể dễ dàng tháo lắp răng giả để vệ sinh mỗi ngày. Hàm giả tháo lắp là hình thức trồng răng truyền thống, đã được áp dụng từ cách đây rất lâu. Cho đến thời điểm hiện tại, khi đã có nhiều hình thức trồng răng hiện đại hơn được ra đời thì hàm giả tháo lắp cũng không còn phổ biến như trước. Hầu như phương pháp này chỉ được áp dụng đối với người cao tuổi hoặc những ai không đủ điều kiện để lắp cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.

Cơ sở trồng răng ở Đồng Nai khách hàng nên đến

+ Ưu điểm: Chi phí rẻ, không phải mài đi răng thật.

Nhược điểm: Gây vướng víu, bất tiện khi ăn nhai và giao tiếp. Nếu vệ sinh không tốt có thể gây sâu răng và nha chu. Sau một thời gian thường bị lỏng lẻo và không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

+ Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp mà chiếc răng đã mất sẽ được khôi phục bằng một cầu răng bao gồm nhiều mão sứ. Trong đó, hai mão sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên răng thật kế cận răng đã mất để làm trụ. Hai chiếc răng thật này phải được mài nhỏ trước khi được gắn mão sứ lên trên.

Ưu điểm: Chi phí phải chăng, thời gian tiến hành nhanh chóng. Cầu răng sứ có thể khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức tương đối tốt, giúp bạn yên tâm khi ăn uống và sinh hoạt.

Nhược điểm: Không thể áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất nguyên hàm dưới. Khi áp dụng, răng thật kế cận phải còn chắc khỏe. Đồng thời, do phải mài nhỏ nên răng thật có thể bị suy yếu về sau. Đây cũng là phương pháp không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

+ Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là hình thức trồng răng giả hàm dưới toàn diện nhất hiện nay. Với phương pháp này, một chân răng nhân tạo làm từ Titanium sẽ được gắn cố định vào xương hàm. Ở phía trên, một mão sứ sẽ được gắn lên trụ Implant để răng được khôi phục ở mọi bộ phận và chức năng.

Ưu điểm: Khôi phục toàn diện cả về chân răng lẫn thân răng. Có thể phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức tốt nhất. Không chỉ vậy, răng Implant còn có thể tồn tại vĩnh viễn và ngăn chặn tình trạng tiêu hõm xương hàm vô cùng hiệu quả.

Nhược điểm: Có chi phí cao nhất trong 3 phương pháp phục hình răng. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải khỏe mạnh, không được mắc bệnh mãn tính mới có thể áp dụng phương pháp này.

Như vậy, mỗi phương pháp trồng răng giả hàm dưới kể trên đều có ưu và nhược điểm nhất định. Nếu muốn biết mình phù hợp với phương pháp nào, bạn hãy đến trực tiếp một nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

Trồng răng cấm – bí quyết phục hình răng hiệu quả nhất

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là chiếc răng có vị trí quan trọng trên cung hàm. Việc mất đi chiếc răng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nhưng bạn đừng lo, công nghệ nha khoa hiện đại mang đến phương pháp trồng răng cấm...

Chi tiết

Trồng răng implant ở đâu tốt Biên Hòa

Hiện nay, nhiều khách hàng thường băn khoăn nên trồng răng Implant ở đâu tốt Biên Hòa bởi có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ implant nha khoa, phục hình răng. Một trong những phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant. Tuổi thọ sử dụng...

Chi tiết

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp vấn đề tổn thương về răng rất muốn biết. Những tổn thương đó gây đau đớn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Bạn muốn có một phương pháp điều trị hay thay thế răng...

Chi tiết