Trang chủ Niềng Răng Những điều cần biết về niềng răng dưới

Những điều cần biết về niềng răng dưới

Ngày nay niềng răng đang là giải pháp tối ưu nhất giúp nhiều người khắc phục được nhược điểm của bộ nhai khiến chúng ta mất tự tin. Gần đây có nhiều khách hàng liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H xin tư vấn về dịch vụ niềng răng dưới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về dịch vụ này nhé!

1. Niềng răng dưới là gì?

Phương pháp chỉnh nha niềng răng dưới là hình thức bác sĩ dùng khí cụ để di chuyển những chiếc răng mọc lệch vào đúng vị trí mà khách hàng mong muốn. Cộng thêm, lực kéo lên toàn bộ cung hàm giúp răng chạy về vị trí thích hợp. Niềng răng dưới phù hợp với các bệnh nhân từ 10-20 tuổi bởi đây là tuổi đang thay răng sữa giúp khiến hiệu quả kéo dài và hiệu quả của niềng răng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị móm, mọc lệch lạc hoặc không sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm và người bệnh cần phải dùng biện pháp niềng răng dưới. Một số nguyên dẫn khiến bạn phải niềng răng như: Do thói quen xấu, do tai nạn, do di truyền…đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lệch lạc, móm hoặc sắp xếp không đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng dưới có nhiều điểm khác biệt so với niềng răng trên như: Hàm dưới có thể điều chỉnh mắc cài một cách thoải mái hơn so với hàm trên. Trong quá trình niềng răng có những sai lệch hay bung tuột mắc cài thì biện pháp niềng răng hàm dưới sẽ xử lý một cách nhanh chóng.

2. Trường hợp nào nên sử dụng phương pháp niềng răng dưới

Các vấn đề về răng mọc lộn xộn, răng hô, móm …ngày nay không còn là nỗi lo của chúng ta bởi công nghệ chỉnh nha càng ngày càng hiện đại. Phương pháp niềng là sử dụng các khí cụ lắp trên bề mặt răng rồi tạo lực kéo và kéo các răng về đúng vị trí hàm.

Khi hàm dưới phát sinh các trường hợp bị hô hàm dưới, răng hàm mọc lộn xộn, mọc chệch và nghiêng thì nên áp dụng giải pháp niềng hàm dưới. Niềng răng hàm dưới cũng chỉ nên thực hiện khi hàm trên của bạn đã được đều và đẹp như ý.

Một vài lưu ý khi bạn quyết định niềng 1 hàm (trên hoặc dưới).

– Hai hàm cùng bị sai khác dẫn đến khớp cắn bị lệch, hai hàm khi cắn không tương thích nhau dẫn đến giảm hiệu quả khi nhai.
– Khi niềng 1 hàm bị lệch sẽ dẫn đến những phát sinh sai lệch không mong muốn và khó khăn đo hiệu quả so với dự kiến ban đầu.

3. Phương pháp chỉnh nha áp dụng cho niềng răng dưới hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là hình thức niềng răng chỉnh nha với các mắc cài đi kèm dây cung được lắp trên bề mặt răng, thông qua điều chỉnh, tạo lực di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Chất liệu mắc cài kim loại cho kết quả cao, áp dụng hiệu quả cho những ca khó như răng mọc ngầm, răng mọc xô lệch, sai khớp cắn nặng với mức chi phí đầu tư phù hợp.

Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Mắc cài sứ nhỏ gọn hơn và tương thích cao với răng người bệnh. Bên cạnh đó, màu sắc sứ tương đồng với răng mang tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng Invisalign: Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài hay niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp tiên tiến giúp người bệnh thoải mái, tự tin trong suốt quá trình điều trị.

Cuối cùng, để đạt được hiệu quả như mong muốn khi quyết định niềng răng bạn hãy nhanh chóng gọi ngay tới hotline (miễn phí cước) 1800 1015 để được các chuyên viên tư vấn của Nha khoa sài gòn B.H giải đáp chi tiết.

Sử dụng bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Tên gọi rất đơn giản của phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt là khí cụ niềng răng tại nhà. Cho những ai ngại chỉnh nha tại phòng khám hay những người bận rộn không có thời gian thì đây là giải pháp tiện lợi. Vậy bộ niềng răng tại nhà có hiệu quả...

Chi tiết

Top những loại bàn chải cho người niềng răng hiệu quả nhất

Đối với những người niềng răng việc sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe cho răng miệng là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top những loại bàn chải cho người niềng răng hiệu quả nhất. Niềng Răng Giá...

Chi tiết

Niềng Răng Giá Cả Ra Sao Và 4 Địa Điểm Niềng Răng Rẻ Nhất

Khi chưa biết niềng răng giá cả ra sao thì nhiều người mặc định chắc nó sẽ đắt lắm, nhất là các dịch vụ niềng răng tại các phòng khám lớn. Thế nhưng trên thực tế, giá tại đây không hề đắt và ai ai cũng dễ dàng sử dụng với mức thu nhập hạn...

Chi tiết