Trang chủ Tin tức Lý do khiến chúng ta rơi vào tình trạng nhức răng đau đầu

Lý do khiến chúng ta rơi vào tình trạng nhức răng đau đầu

Nhức răng dẫn đến đau buốt đầu là dấu hiệu của những bệnh lý rất nguy hiểm về răng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vậy, đâu là nguyên nhân của triệu chứng trên cũng như có những biện pháp gì để chữa trị hiệu quả tình trạng nhức răng đau đầu?

Nguyên nhân của nhức răng đau đầu

Vì vị trí gần não bộ cũng như cả hàm răng được chi phối bởi một sợi dây thần kinh ngoại vi mà điểm cuối của sợi thần kinh này là ở chân răng, vậy nên nhức răng cũng khiến thần kinh bị ảnh hưởng, dẫn tới các triệu chứng đau nhức buốt ở đầu và sau gáy. Tuy nhiên, tình trạng đau đầu thường chỉ xảy ra khi răng có những triệu chứng sâu hỏng nặng, có thể kể đến như sau:

  • Viêm tủy răng: tủy răng là phần quan trọng nhất của răng. Nếu răng sâu lan rộng đến tủy, gây hoại tử tủy; thì phần hoại tử sẽ lan rộng đến xương ổ răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, gây ra những cơn đau đầu. Nếu không chữa trị sớm, viêm tủy có thể gây hỏng hoàn toàn răng, nhiễm trùng máu hoặc ảnh hưởng tới các bộ phận kế cận như mắt, mũi, tai,…
  • Sứt, mẻ, gãy vỡ răng: Khi răng bị vỡ lớp men răng bên ngoài, lộ ra lớp ngà và tủy răng nhạy cảm bên trong thì chỉ cần một kích thích vật lý nhỏ như chạm vào hay nhai thức ăn cũng có thể gây nên tình trạng nhức răng đau đầu.
  • Ngoài ra, tình trạng đau đầu còn có thể xảy ra khi người bệnh bị sâu răng, viêm lợi hoặc các bệnh về nướu,.. mà không chịu chữa trị kịp thời cũng rất dễ ảnh hưởng đến thần kinh, gây nhức buốt đầu.

Một số biện pháp khắc phục tình trạng đau đầu do nhức răng gây nên

Đau đầu do nhức răng gây ra rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường của chúng ta. Khi xảy ra tình trạng trên, người bệnh nên:

  • Có chế độ vệ sinh răng miệng đầy đủ, hằng ngày bằng kem đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng
  • Khi bị nhức răng, có thể chữa trị đơn giản bằng một số loại thuốc, thực phẩm như nước muối, chanh, dầu đinh hương, rượu thuốc…
  • Tuy nhiên, nếu tình trạng nhức răng đau đầu kéo dài và nghiêm trọng, người bệnh cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để có những liệu pháp can thiệp kịp thời.

Nhức răng đau đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn nên định kỳ đến khám và theo dõi ở những trung tâm nha khoa uy tín. Nha sĩ sẽ tùy từng trường hợp bệnh mà có những biện pháp điều trị khác nhau cho bạn. Hãy chữa trị sớm để đảm bảo chất lượng sức khỏe cũng như chất lượng sinh hoạt của bản thân mình.

Tham khảo các dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất: https://nhakhoasaigonbh.com.

Tags: ,

Ưu điểm của việc lấy cao răng bằng máy siêu âm

Cạo vôi răng bằng máy siêu âm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với lấy cao răng bằng các dụng cụ cầm tay như không ê buốt, bảo đảm an toàn, không xâm lấn đến răng và nướu, không chảy máu,… Để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác...

Chi tiết

Bạn có biết nhức răng nên làm gì tốt nhất để giảm đau hiệu quả không

Có lẽ trong cuộc đời không ai không 1 lần đối diện với bệnh lý nhức răng. Nhức răng có nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của tất cả mọi người. Vậy nhức răng nên làm gì tốt nhất để giảm đau nhanh chóng không?...

Chi tiết

Những vật liệu thường dùng trong phương pháp trám răng

Loại hình điều trị Trám răng thẩm mỹ trong nha khoa chắc có lẽ không còn là khái niệm xa lạ đối với các bệnh nhân. Có thể nói, từ khi ra đời, trám răng đã đem lại cho vô số bệnh nhân hiệu quả phục hình răng cao và chắc chắn. Vậy, trám răng...

Chi tiết