Trang chủ trám răng Lưu ý khi thực hiện thủ thuật trám răng lấy tủy

Lưu ý khi thực hiện thủ thuật trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tủy giúp bạn không chỉ diệt tận gốc nguyên nhân gây sâu răng mà còn giúp bạn phục hình lại chiếc răng sâu của mình. Đây là phương pháp vừa phục hồi chức năng vừa phục hồi thẩm mỹ của răng. Vậy, thủ thuật này là gì và chúng ta cần lưu ý gì khi thực hiện?

1. Trám răng lấy tủy là gì?

Đây là sự kết hợp của việc lấy tủy và việc trám răng. Thực chất của việc điều trị này là nha sĩ loại bỏ những mô tủy bị sâu, viêm nhiễm nhằm ngăn sự lây lan của vi khuẩn, sau đó tiến hành trám bít ống tủy để bảo vệ răng và những mô liên kết quanh răng.

Đây là phương pháp bắt buộc cần thực hiện khi răng của người bệnh sâu quá nặng, ăn vào tủy gây hoại tử tủy; vì vậy, việc loại bỏ hoàn toàn tủy bị hỏng là điều hoàn toàn cần thiết, từ đó giúp bảo tồn răng tối đa và tăng độ bền chắc của răng.

2. Lưu ý khi thực hiện thủ thuật

Trám răng lấy tủy là phương pháp nha khoa an toàn, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, tuy nhiên, khi thực hiện thủ thuật này, chúng ta cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau:

– Cần phải loại bỏ hết những mô bị viêm nhiễm trong tủy trước khi trám răng. Đây là một việc khá phức tạp vì tủy răng của mỗi người không giống nhau. Tuy nhiên, nếu không điều trị hoàn toàn sâu răng, loại bỏ tủy sâu trước khi trám răng; thì sau khi trám, răng vẫn sẽ sưng đau và ê buốt.

– Khi trám răng lấy tủy, bệnh nhân nên chọn vật liệu trám răng phù hợp, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị biến chứng sau này cũng như hiệu quả điều trị được bền lâu và tạo thẩm mỹ cho răng.

– Cần có chế độ ăn uống phù hợp, có chế độ vệ sinh răng miệng cũng như tránh các va đập mạnh vào phần răng sau khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo hiệu quả phẫu thuật cao nhất và tránh những biến chứng không đáng có xảy ra.

– Chọn địa chỉ nha khoa tin cậy, uy tín; có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chữa trị răng hàm mặt; trang thiết bị nha khoa tiên tiến hiện đại, công nghệ trám răng tiên tiến để giúp việc trám răng lấy tủy diễn ra an toàn, hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân bị hỏng răng nặng, thì trám răng lấy tủy là phương pháp an toàn và hữu hiệu nhất. Hiện nay cả công nghệ trám răng và công nghệ lấy tủy đều đang ngày càng phát triển, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín trên thị trường hiện nay để thực hiện thủ thuật trên với sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

Khi cần tiến hành thực hiện trám răng lấy tủy thì tham khảo, nhờ tư vấn bởi một cơ sở uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H là quyết định đúng đắn nhất. Những thông tin hữu ích tại https://nhakhoasaigonbh.com sẽ giúp mỗi người có được hỗ trợ tốt nhất.

Trám Răng Lấy Tủy Đau Đớn Đến Mức Độ Nào

Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ trám răng lấy tủy thật sự kinh khủng, dẫn đến nhiều người sợ hãi và cân nhắc khi thực hiện. Tuy nhiên, đây là dịch vụ nha khoa hoàn toàn bình thường và không hề đau đến mức đáng sợ. Phải chăng, đáng sợ ở đây là tác hại...

Chi tiết

Trám Răng Mất Bao Lâu Để Có Thể Ăn Uống Như Bình Thường

Để tránh tình trạng nhiều khách hàng lo lắng việc trám răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống nhiều ngày sau đó thì hôm nay, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp chi tiết trám răng mất bao lâu và những lưu ý khi sử dụng thực phẩm để đạt kết quả...

Chi tiết

Khi tiến hành trám răng có đau không

Ngày nay, do nhiều tác nhân như rượu bia, đồ ngọt,… mà răng rất dễ dẫn đến tình trạng bị sâu, bị hỏng hoặc mẻ. Một trong những phương pháp tối ưu nhất khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ của răng là trám răng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu cặn kẽ...

Chi tiết