Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Làm sao điểu trị 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất

Làm sao điểu trị 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất

Răng bị vẩu thường gây khó khăn nhiều cho việc chữa trị nhưng nếu bạn ở tình trạng răng vẩu ở 2 răng cửa thì việc chữa trị đặc biệt là rất khó khăn hơn rất nhiều. Vậy làm sao để điều trị 2 răng cửa bị vẩu an toàn, hiệu quả và nhanh nhất đây. Để làm sáng tỏ vấn đề này, Nha khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp điều 2 răng cửa bị vẩu ở bài viết sau đây.

1. Nên niềng 2 răng cửa bị vẩu không

Không ít người nghĩ răng vẩu, hô – móm hay khấp khểnh đều phải niềng răng thẩm mỹ mới khắc phục được. Do đó, không ít người dẫu bị vẩu cũng nhất định không đi nha sỹ bởi sợ phải niềng răng mất nhiều thời gian và kèm theo chi phí tốn kém.

Thực tế, về mặt kỹ thuật, các nha sỹ vẫn khuyến khích việc chỉnh răng vẩu mà không phải tổn hại tới răng. Như thế, chỉ có cách niềng răng là thỏa mãn tiêu chí không xâm lấn răng và chỉnh được răng vẩu ổn định nhất trong trường hợp răng chỉ bị vẩu mà không có những khiếm khuyết như vàng ố, sứt mẻ, mòn men,…

Tham khảo những cách điểu trị 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất

Tuy nhiên, hiện nay, việc điều trị răng vẩu bằng cách khác mà không cần tới niềng răng vẫn được chỉ định để chỉnh 2 răng cửa bị vẩu một cách nhanh chóng hơn, vừa sửa được độ vẩu răng cửa lại vừa khắc phục được những khiếm khuyết khác của răng. Do đó, trong phục hình nha khoa hiện đại, răng cửa vẩu với số lượng ít có thể không bắt buộc phải niềng răng, các nha sỹ vẫn chỉ định biện pháp khác để điều chình đảm bảo và an toàn nhất cho răng.

2. Bọc sứ cho 2 răng cửa bị vẩu

2 răng cửa bị vẩu có thể khắc phục theo cách niềng răng gây tốn kém với thời gian khá lâu, do đó đây không phải là giải pháp khả thi nhất mà nhanh nhất vẫn có thể chỉ cần bọc răng sứ. Cách này có ưu điểm là chỉnh răng vẩu rất nhanh, đồng thời lại có thể nâng cao được vẻ thẩm mỹ của răng, nhất là đối với những chiếc răng cửa vừa bị vẩu vừa bị vàng ố, hoặc bị sứt mẻ,…Bọc sứ chỉ cần trải qua 2-3 lần thăm khám, điều trị là có thể hoàn tất quy trình mà không cần phải chờ đợi quá lâu trong vòng từ 1-2 năm như cách niềng răng.

Bọc răng sứ điểu trị 2 răng cửa bị vẩu trở nên thẩm mỹ

Bằng kỹ thuật chuyên khoa, trong khi chế tạo chụp răng và mài cùi răng thật để tạo hình răng, bác sỹ sẽ tính toán điều chỉnh tỷ lệ mài, đường hoàn tất phục hình và góc điều chỉnh sao cho răng sứ khi chụp lên cùi răng sẽ không còn bị vẩu nữa, nên có thể yên tâm khi bọc răng sứ để chỉnh 2 răng cửa bị vẩu thẩm mỹ nhất.

Răng vẩu sau khi bọc sứ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường với độ cảm biến thức ăn gần như răng thật.

Với 2 phương pháp là: niềng răng và bọc răng sứ bạn sẽ điều trị được 2 răng cửa bị vẩu một cách nhanh chóng nhất. Nhưng bạn hãy lưu ý, tùy theo tình trạng thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định là nên niềng răng hay bọc răng sứ nhé. Để biết mình phải điều trị bằng phương pháp nào, bạn hãy liên hệ ngay với Nha khoa Sài Gòn BH để các bác sĩ xác định nguyên nhân bạn bị răng vẩu là do đâu và sau đó sẽ chỉ định phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

Nha khoa Sài Gòn BH chúc các bạn sẽ mang chóng điều trị xong vấn đề răng vẩu để hàm răng được thẩm mỹ hơn nhé!

Tags: ,

Niềng răng đau mấy ngày? Cách giảm đau khi niềng răng?

Niềng răng có đau không, niềng răng đau mấy ngày, làm sao để giảm đau khi mới niềng răng xong…là những câu hỏi nha khoa Sài Gòn B.H hay gặp nhất khi thăm khám và tư vấn cho các khách hàng tại trung tâm. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho...

Chi tiết

Ưu điểm của từng phương pháp trồng răng hàm giả cố định hiện nay

Nếu đang cần trồng răng hàm giả cố định, có thể bạn sẽ cảm thấy băn khoăn giữa 2 phương pháp là cầu răng sứ và trồng răng Implant. Để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, bạn cần nắm rõ ưu và nhược điểm của từng phương pháp này. Trồng 2 răng cửa...

Chi tiết

Những điều cần biết về niềng răng dưới

Ngày nay niềng răng đang là giải pháp tối ưu nhất giúp nhiều người khắc phục được nhược điểm của bộ nhai khiến chúng ta mất tự tin. Gần đây có nhiều khách hàng liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H xin tư vấn về dịch vụ niềng răng dưới. Bài viết dưới đây...

Chi tiết