Trang chủ cấy ghép implant Giải đáp trồng răng cửa bao lâu lành thương với implant

Giải đáp trồng răng cửa bao lâu lành thương với implant

Nếu trồng răng cửa bằng kỹ thuật cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ cần thời gian để implant ổn định, lành thương. Vậy trồng răng cửa bao lâu sẽ lành thương?

trong_rang_implant

Trồng răng implant

Trồng răng bằng kỹ thuật implant sẽ can thiệp nhiều vào răng miệng, xương hàm của bệnh nhân. Do đó, răng miệng sẽ cần thời gian để lành thương hoàn toàn. Vậy khi trồng răng cửa bao lâu sẽ lành thương nếu chọn phục hình bằng implant?

Thời gian lành thương nhanh chóng từ 2 đến 3 tháng

Trồng răng implant sẽ có thời gian lành thương nhanh chóng từ 2 đến 3 tháng nếu bệnh nhân đã có sức khỏe tốt, đảm bảo, sẵn sàng để cấy ghép implant ngay. Bệnh nhân có thể lực tốt, răng miệng khỏe mạnh có thể cấy ghép implant ngay. Thể lực tốt cũng góp phần giúp cho quá trình lành thương nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng phù hợp, đúng cách cũng thúc đẩy implant tương thích nhanh, thuận lợi hơn. Các trường hợp lành thương từ 2 tới 3 tháng sau khi cấy ghép implant đều là những trường hợp sức khỏe tốt, chăm sóc răng miệng tốt và thêm 1 yếu tố khác đó là chọn sử dụng loại implant cao cấp.

Thời gian lành thương trung bình từ 4 đến 6 tháng

Từ 4 tháng tới 6 tháng là khoảng thời gian lành thương phổ biến nhất. Phần đa bệnh nhân nằm trong vùng đối tượng có sức khỏe ở mức trung bình, khả năng lành thương cũng trung bình, loại trụ implant sử dụng là loại tầm trung.

Xét về mọi mặt, cả về mặt thể trạng cơ thể và mặt mức độ cao cấp của trụ implant thì phần đa các ca cấy ghép răng cửa với implant hiện nay đều cần tới 4 đến 6 tháng để răng miệng lành thương hoàn toàn.

Lành thương chậm hơn từ 7 tháng tới 12 tháng

Những trường hợp cấy ghép implant cần 7 tháng tới 12 tháng để hoàn tất ca phục hình đều là những trường hợp bệnh nhân sức khỏe không tốt. Răng miệng cần điều trị nhiều trước khi cấy ghép, cộng với quá trình tương thích của trụ khi cấy vào xương hàm cần nhiều thời gian sẽ khiến cho tổng thời gian lành thương lâu hơn.

Mặc dù tốc độ lành thương có thể chậm, nhưng đây là khoảng thời gian cần thiết để ca cấy ghép implant được tiến hành an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Như vậy, để tính là lành thương hoàn toàn hay chưa, bệnh nhân sẽ cần căn cứ vào tình trạng răng miệng của mình và độ thích ứng của implant trong khuôn hàm. Thời gian lành thương này cũng chính là thời gian để bệnh nhân hoàn tất ca trồng răng của mình. Tất cả bệnh nhân muốn biết chính xác trồng răng cửa bao lâu sẽ lành thương với trường hợp cụ thể đều cần tới nha khoa kiểm tra xác định.

Tags: ,

Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền là phù hợp nhất?

Nếu muốn được phục hình 2 chiếc răng cửa đã mất với chi phí phải chăng, phù hợp với túi tiền của bản thân thì trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu chính là vấn đề bạn cần tìm hiểu. Giá tiền trồng răng cấm trên thị trường răng hiện nay Cần lưu ý gì...

Chi tiết

Phương pháp trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant được áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, không chỉ mang lại nhiều ưu điểm mà còn khắc phục nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả khác.  Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phức tạp nên nhiều người lo lắng liệu trồng răng implant có...

Chi tiết

Cách trồng răng cấm đạt hiệu quả cao nhất

Cách trồng răng cấm cho hiệu quả cao nhất hiện nay là sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant để phục hình.Để phục hình răng cấm bị mất, bệnh nhân có thể tìm tới các giải pháp như cấy ghép implant, làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cách trồng răng cấm đem lại hiệu...

Chi tiết