Trang chủ Tin tức Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình điều trị lấy tủy răng?

Điều trị tủy răng là gì? Những trường hợp cần thực hiện điều trị này

Chữa tủy răng là một phương pháp phẫu thuật nha khoa có mục đích loại bỏ phần tủy răng đã bị tổn thương, làm sạch ống tủy sau đó tạo hình và trám bít lại.

Phương pháp này thường được áp dụng cho một số trường hợp như:

  • Răng bị tình trạng sâu nghiêm trọng và có ảnh hưởng đến tủy răng, gây viêm tủy.
  • Răng có sự tổn thương vật lý, xâm lấn đến cấu trúc tủy như mẻ, gãy, vỡ răng…
  • Răng thường xuyên đau nhức và tình trạng này kéo dài.
  • Vùng chân răng xuất hiện mủ trắng đục, hôi miệng…

Nhìn chung, để xác định có cần phải điều trị tủy răng hay không, bạn cần phải đến thăm khám cụ thể tại các trung tâm nha khoa uy tín tại địa phương.

Quy trình điều trị lấy tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Điều trị tủy răng là một phẫu thuật tương đối phức tạp. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn cần đến đúng các trung tâm nha khoa có tuổi đời lâu năm và uy tín để thực hiện điều trị.

Trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H với kinh nghiệm hoạt động hơn 13 năm có thể đáp ứng tốt yêu cầu trên. Tại trung tâm, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc chữa tủy răng bởi đã có quy trình chuẩn gồm các bước:

  • Thăm khám – tư vấn: bệnh nhân khi đến Sài Gòn B.H sẽ được trung tâm làm các kiểm tra và chụp X-Quang khi cần thiết để xác định tình trạng răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.
  • Lấy tủy răng: nếu như xác định bắt buộc phải lấy tủy răng, các bác sỹ sẽ có những giải pháp khác nhau:

Tủy răng chết hoàn toàn: thực hiện lấy tủy trực tiếp không cần gây 

tê.

Tủy răng chết 1 phần (hoặc chưa chết tủy): các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ rồi mới lấy tủy để tránh cảm giác đau.

  • Trám bít ống tủy: sau khi hút tủy khỏi ống hoàn toàn, các bác sĩ sẽ trám bít lại ống tủy bằng một loại vật liệu nha khoa.
  • Hẹn lịch tái khám: cuối cùng, các bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng cũng như hẹn lịch tái khám.

Điều trị tủy răng là một loại phẫu thuật nha khoa phức tạp và có độ rủi ro. Bạn cần phải tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để giảm mức rủi ro này tối đa. Hãy liên hệ đặt lịch điều trị ngay tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H qua tổng đài 1800.1015 nhé.

 

Tags: ,

Lưu ý cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn là bước rất quan trọng giúp bạn giảm đau và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Rất nhiều người chủ quan về việc này khiến cho tình trạng răng đau ngày càng tồi tệ hơn. Do đó bạn cần phải biết cách chăm sóc sau khi nhổ răng...

Chi tiết

Tư vấn tiến hành nhổ răng hàm số 8 có nguy hiểm không?

Hiện nay có rất nhiều thông tin gây lo lắng cho các bệnh nhân sắp phải nhổ răng số 8. Chính vì lẽ đó nhổ răng hàm số 8 có nguy hiểm không chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy, thực sự thì tiến hành nhổ răng số 8 có nguy hiểm...

Chi tiết

Bản Chất Của Nha Khoa Uy Tín Là Như Thế Nào?

Đến hiện giờ vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về các dịch vụ nha khoa mà không biết, bản chất của phòng khám uy tín là như thế nào. Vậy nên hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi thông tin dành cho bạn. Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên...

Chi tiết