Trang chủ cấy ghép implant Điều cần lưu ý sau phẫu thuật cấy ghép implant

Điều cần lưu ý sau phẫu thuật cấy ghép implant

Khi mất răng việc phục hồi răng đã mất rất quan trọng và hiện nay phương pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hình tốt nhất và hiệu quả nhất để có thể tái tạo khả năng ăn nhai cho bệnh nhân.Nhưng để có thể phát huy được những ưu điểm tốt nhất của phương pháp này thì ban cần phải lưu ý một số vấn đề sau để răng implant phát triển tốt nhất.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật đặt implant

Khi bạn vừa phẫu thuật đặt trụ impiant vào khung hàm thì lúc này bạn sẽ có cảm giác đau ê khó chịu vì vậy bạn nên sử dụng túi chườm đá để đặt lên vị trí má ngoài nơi tiếp xúc với vị trí cấy ghép ra8gn như vậy sẽ giảm đau ê cho bạn rất tốt và bạn nên thực hiện điều này trong 24h đầu tiền sau trồng răng.

Bạn nên tránh các loại thực phẩm có chất kích thích như bia rượu và tốt nhất không được hút thuốc lá trong quá trình lành thương vì trong thuốc lá chứa nhiều hóa chất làm chậm quá trình lành thương cho bạn.

Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm, mút chíp nơi vết thương; không súc miệng mạnh; không dùng ống hút

Nên sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng sẽ rất tốt cho bạn, nên súc miệng mỗi ngày từ 4-5 lần và nên duy trì đều này trong 2 tuần đầu tiên, bên cạnh đó bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải có lông mềm để vệ sinh răng được tốt hơn.

Sau khi phục hình răng để mau chóng lành thương bạn nên dùng đầy đủ các chủng loại thực phẩm để cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng và nhất là nên dùng những loại thực phẩm mềm để tránh làm ảnh hưởng đến răng implant vừa mới cấy ghép, bên cạnh đó nên dùng các loại trái cây có nhiều vitamin C vì đây là loại vitamin giúp nhanh chóng lành thương cho bạn.

Cảnh báo ngay cho bác sĩ khi:
Sưng nề nhiều dưới lưỡi hoặc vùng cổ mặt.
Chảy máu kéo dài
Đau không giảm sau 2 ngày
Sút chỉ (trong 3 ngày đầu), ốc vặn trên implant bị lỏng hoặc sút ra.
Bị sốt hoặc có các dấu hiệu bất thường khác.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về phương pháp phục hình răng implant thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi nha khoa sài gòn BH  theo số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

Tags: , , ,

Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Implant là phương pháp can thiệp sâu vào răng miệng, vì thế, lựa chọn sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới lưu ý khi trồng răng implant. Những lưu ý khi thực hiện cấy ghép răng implant Có đau ê khi trồng răng implant hay không Khi quyết định lựa...

Chi tiết

Trồng răng sứ bằng hình thức nào để răng luôn bền và đẹp?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ là hai phương pháp trồng răng sứ cố định được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn nên áp dụng phương pháp nào để chiếc răng đã mất của mình được khôi phục những chức năng tự nhiên vốn có? Những lưu ý khi thực hiện cấy...

Chi tiết

Các ưu điểm cấy ghép implant mà phương pháp khác không có

Có thể kể tới khá nhiều ưu điểm cấy ghép implant mà ở các phương pháp phục hình răng khác không có, và các ưu điểm này đều là các ưu điểm vượt trội. Nếu đã tìm hiểu, bệnh nhân sẽ có thể thấy được rất rõ ưu điểm cấy ghép implant. Trong số các...

Chi tiết