Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào? Liệu có nên chọn trồng răng hàm sứ?

1. Sơ nét về phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để phục hồi răng đã mất. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê bệnh nhân, sau đó mài dũa 2 răng kế cận của răng cần phục hồi nhằm đặt trụ răng, sau đó lưu giữ thân răng sứ bên trên.

Phương pháp trồng răng sứ có nhiều ưu điểm như giá thành phải chăng, tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng sứ cũng kéo dài, đều màu và tự nhiên. Hơn thế nữa, bệnh nhân sẽ ngay lập tức sở hữu nụ cười trắng sáng, xinh đẹp và rạng rỡ với những chiếc răng sứ xinh xắn của mình.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại răng nào cũng nên áp dụng phương pháp này. Vậy liệu có nên áp dụng phương pháp trồng răng sứ cho răng hàm hay không?

2. Có nên trồng răng hàm sứ?

Nếu như bạn chọn phương pháp trồng răng sứ để làm lại răng hàm của mình, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm lớn của chúng như:

– Mang lại khả năng ăn – nhai gần như hoàn hảo.
– Tính thẩm mỹ và tuổi thọ của răng cao, có thể kéo dài hơn 30 năm nếu bạn chăm sóc tốt.

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện trồng răng hàm bằng cầu răng sứ, các nha sĩ buộc phải tiến hành mài bớt đi 2 răng kế cận răng đã mất để làm trụ gắn cầu răng. Răng kế cận của răng hàm sẽ là răng hàm! Khi bị mài đi như vậy, vô tình 2 chiếc răng ấy cũng trở nên suy yếu hơn so với răng gốc, làm cho cùi răng dễ nứt, gãy nếu có lực mạnh tác động lên.

Bên cạnh đó, phương pháp trồng răng hàm sứ chỉ hỗ trợ bạn lấp đi chỗ trống trên hàm chứ không có bất kỳ tác động nào lên vùng xương hàm. Nếu để lâu ngày, việc này sẽ khiến xương hàm bị tiêu biến dần và dẫn đến hiện tượng lệch răng, móm hay tụt nướu…

Cơ sở trồng răng ở Đồng Nai khách hàng nên đến

Từ những phân tích trên, có thể thấy việc trồng răng hàm bằng phương pháp cầu răng sứ hoàn toàn không phải giải pháp lý tưởng. Thay vào đó, hãy chọn giải pháp tối ưu nhất hiện nay mang tên Cấy ghép răng IMPLANT!

Hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn tận tình, cụ thể hơn và thực hiện thăm khám miễn phí tình trạng răng hàm của bạn. Từ đó, các bác sĩ sẽ cho bạn phương pháp trồng răng hàm sứ hay IMPLANT lý tưởng nhất.

Trồng răng cấm – bí quyết phục hình răng hiệu quả nhất

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là chiếc răng có vị trí quan trọng trên cung hàm. Việc mất đi chiếc răng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nhưng bạn đừng lo, công nghệ nha khoa hiện đại mang đến phương pháp trồng răng cấm...

Chi tiết

Trồng răng implant ở đâu tốt Biên Hòa

Hiện nay, nhiều khách hàng thường băn khoăn nên trồng răng Implant ở đâu tốt Biên Hòa bởi có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ implant nha khoa, phục hình răng. Một trong những phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant. Tuổi thọ sử dụng...

Chi tiết

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp vấn đề tổn thương về răng rất muốn biết. Những tổn thương đó gây đau đớn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Bạn muốn có một phương pháp điều trị hay thay thế răng...

Chi tiết