Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Có nên tập thể dục sau cấy ghép implant hay không

Có nên tập thể dục sau cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng hoàn hảo và tốt nhất hiện nay giúp hục hồi hoàn toàn răng đã mất cho bệnh nhân mất răng, nhưng sau khi phục hình xong thì bệnh nhân có được tham gia các hoặc động mạnh như thể thao hay tập thể dụng hay không và đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé.

Sau khi cấy ghép implant có nên tập thể dục không?

tap-the-duc

Tâp thể dục

Hầu như ở tất cả các trường hợp nếu phải phẫu thuật của ngành y tế thì bệnh nhân sau khi chữa trị phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và cấy ghép implant cũng vậy việc sử dụng trụ implant cấy ghép trực tiếp vào hệ thống xương hàm thông qua tiểu phẫu vì vậy cũng cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau khi phục hình răng.

Nếu bạn là một người yêu thích vận động mạnh thì tốt nhất bạn hãy tham gia sau vài ngày để răng có thể ổn định  và khi tham gia các hoặt động bạn nên chọn những hoạt động nhẹ tránh những hoặc động mạng và có phát sinh va chạm như đá bóng.Nếu trong quá trình tham gia các hoặc động mà bạn thấy răng nơi vị trí cấy ghép implant bị đau thì bạn nên dừng lại hoặc nếu răng bị chạy máu thì bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ nha khoa để các bác sĩ nhanh chóng và kịp thời khắc phục cho bạn.

Bên cạnh đó việc nghĩ giải lao giữ các lần vận động là điều rất cần thiết cho bạn và tốt nhất là mọi hoạt động mạnh của bạn hãy diễn ra sau khi cấy ghép răng một thời gian là tốt nhất để khi đó răng implant có thể đứng vững trên khung hàm và chịu được các lực tác động.

Việc tuân thủ đúng những yêu cầu và hướng dẫn của các sĩ nha khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một hàm răng hoàn hảo và tốt nhất đảm bảo khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cao nhất.

Tags: , ,

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình...

Chi tiết

Bản Chất Của Nha Khoa Uy Tín Là Như Thế Nào?

Đến hiện giờ vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về các dịch vụ nha khoa mà không biết, bản chất của phòng khám uy tín là như thế nào. Vậy nên hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi thông tin dành cho bạn. Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên...

Chi tiết

Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên Hòa Giá Cả Ra Sao? Có Uy Tín Không?

Nhắc đến thẩm mỹ là nghĩ ngay đến giá thành cực kỳ đắt đỏ. Thế nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ Biên Hòa. Cụ thể, các phòng khám lớn tại khu vực này đều có mức giá cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với túi tiền...

Chi tiết