Trang chủ Trồng răng Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

Răng số 6 là một vị trí răng khá quan trọng với nhiều ảnh hưởng đến chức năng nhai – nuốt của bệnh nhân.

Vì vậy, loại răng này khi gặp vấn đề và cần phải loại bỏ hay bị gãy mất, bệnh nhân cần phải cấp tốc phục hồi lại bằng nhiều phương pháp tân tiến hiện nay sao cho độ chính xác của răng đạt chuẩn 100%. Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn trồng răng số 6.

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

Cần lưu ý gì khi trồng răng số 6?

Tại sao nên trồng lại răng số 6 trong thời gian sớm nhất sau khi bị mất?

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước hết bạn phải biết răng số 6 có vai trò như thế nào trên toàn bộ cung hàm. Đây là vị trí răng được các nha sĩ đánh giá là quan trọng nhất bởi nó mang chức năng cốt lõi của toàn bộ quá trình nhai – ăn của răng miệng. Vì vậy, nếu như bạn vì lý do gì đó mất đi vị trí chiến lược này, việc làm cấp bách chính là khôi phục lại nó.

Mất đi răng số 6 dù chỉ trong ngày đầu tiên cũng sẽ làm cho quá trình ăn của bạn bị đảo lộn, nhất là lỡ như chiếc răng số 6 này nằm bên hàm thuận. Sau khoảng 3 tháng, xương ổ răng ở vị trí này sẽ bị tiêu lõm dần xuống. Tốc độ tiêu lõm gia tăng ngày càng nhanh theo thời gian và khiến cho những chiếc răng kế cận xô lệch lẫn nhau, làm rối loạn cấu trúc răng – xương – nướu vốn bền vững.

Bọc răng sứ có an toàn không?

Bọc răng sứ có an toàn không?

Một số lưu ý khi trồng răng số 6

Bởi tính chiến lược và quan trọng của răng số 6 mà việc khôi phục lại cần được đầu tư kỹ lưỡng nhằm tạo ra chiếc răng giống thật 100%, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà một chiếc răng số 6 cần phải có.

Một số lưu ý khi thực hiện trồng răng số 6 là:

  • Phương pháp phục hồi phải là phương pháp tân tiến và hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo cho bệnh nhân chiếc răng nhân tạo với chức năng nhai nuốt tương đương răng thật.
  • Răng nhân tạo cần có đầy đủ cấu trúc gồm thân răng và chân răng, duy trì sự sống của răng tồn tại bền bỉ và ổn định lại kết cấu của xương ổ tại vị trí mà răng số 6 đã rời khỏi.
  • Biện pháp trồng răng giả số 6 phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến vùng răng kế cận bởi đây là khu vực của những chiếc răng nhai, đóng vai trò quan trọng của việc tiêu hoá tại miệng của con người.

Với một số lưu ý về việc trồng răng số 6 trên đây, hy vọng bạn đọc đã hiểu được tầm quan trọng của loại răng này cũng như một số việc cần được quan tâm khi phục hồi răng. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web http://nhakhoasaigonbh.com/ để được hướng dẫn cụ thể quy trình làm răng số 6 an toàn nhất hiện nay.

Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào?...

Chi tiết

Bạn đã biết trồng 1 răng bao nhiêu tiền chưa

Nếu chẳng may khi bị mất răng giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay là trồng răng sứ. Vậy trồng 1 răng bao nhiêu tiền? Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, không chỉ biết về giá cả...

Chi tiết

Trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền

Chào các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H! Hôm nay các chuyên gia có thể cho tôi biết trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền được không? Vì muốn bản thân sở hữu nụ cười duyên và đẹp nên tôi định đi trồng răng khểnh. Bác sĩ có thể cho tôi biết về giá...

Chi tiết