Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Cách chăm sóc sau cấy ghép implant hiệu quả

Cách chăm sóc sau cấy ghép implant hiệu quả

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình hoàn hảo, nhưng để phát huy được hết khả năng của răng implant thì sau khi phục hình bạn phải có một chế độ chăm sóc răng tốt và hợp lý để răng có thề phát triển tốt và tích hợp vào xương hàm.Vậy chăm sóc răng implant thế nào cho đúng hãy cùng nhorangsau.com tìm hiểu cách chăm sóc răng implant nhé.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Một số lưu ý khi chăm sóc bênh nhân sau cấy ghép Implant sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích:

Không được sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện

Điều này là điều tối kị nhất.Bạn không được tùy ý mua thuốc không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa vì như vậy rất có thể bạn sử dụng một số loại thuốc có thành phần không tương thích với cơ thể sẽ gây chảy máu nướu răng sau khi cấy ghép và làm thất bải do trụ implant bị đào thải dẫn đến ca điều trị thất bại.

Nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật

Nghỉ ngôi sau khi cấy ghép implant là điều cần thiết cho bạn tuy sau phục hình thì cơ thể bạn gần như không ảnh hưởng gì nhưng với những hoặc động mạnh như thể thao và đá bóng rất có thể trong khi tham gia bạn sẽ có những va chạm đáng tiếc làm chấm động đến vùng vừa cấy ghép răng.Vì vậy để có một kết quả phục hình răng tốt nhất thì bạn nên nghỉ ngơi trong 24-48h sau khi phục hình răng.

Không làm ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Trụ Implant mới đặt vào trong xương vẫn còn lỏng lẻo, chưa thể tích hợp với xương ngay được nên bạn phải tuyệt đối tránh những động tác khạc nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn đụng vào chỗ ghép răng. Khi ăn uống cần phải thận trọng và nhẹ nhàng tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép.

Không sử dụng các loại thực phẩm cứng

Răng implant sau khi cấy ghép vẫn còn rất yếu chưa thể chịu lực ăn nhai lớn được, vì vậy bạn nên chọn cho mình những loại thực phẩm mềm và lỏng trong khoản thời gian đầu sau khi cấy ghép như vậy sẽ tốt cho răng implant.

Vệ sinh trụ implant

Khi vệ sinh răng implant bạn nên chọn loại bàn chải có lông mềm để tráng làm tổn thương răng implant bên cạnh đó bạn nên dùng thêm các loại nước xúc miệng để vệ sinh kĩ hơn cho khoan miệng.

Trên đây là những lưu ý tốt nhất cho bạn để bạn chăm sóc răng implant để răng implant đạt được hiệu quả cao nhất cho bạn giúp bạn sở hữu khả năng ăn nhai tốt nhất.

Tags: , , ,

Điều trị tủy răng và những điều cần biết

Đối với một số bệnh nhân bị sâu răng nặng, bạn thường được các bác sĩ nha khoa đề nghị điều trị tủy răng nhưng vẫn đắn đo vì chưa rõ phẫu thuật này là như thế nào. Vậy thì tại sao không xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về loại hình...

Chi tiết

Bản Chất Của Nha Khoa Uy Tín Là Như Thế Nào?

Đến hiện giờ vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về các dịch vụ nha khoa mà không biết, bản chất của phòng khám uy tín là như thế nào. Vậy nên hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi thông tin dành cho bạn. Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên...

Chi tiết

Nha Khoa Thẩm Mỹ Biên Hòa Giá Cả Ra Sao? Có Uy Tín Không?

Nhắc đến thẩm mỹ là nghĩ ngay đến giá thành cực kỳ đắt đỏ. Thế nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ Biên Hòa. Cụ thể, các phòng khám lớn tại khu vực này đều có mức giá cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với túi tiền...

Chi tiết