Trang chủ cấy ghép implant Các phương pháp trồng răng giả có ư điểm gì tốt

Các phương pháp trồng răng giả có ư điểm gì tốt

Ngày nay với sự phát triển của nha khoa hiện đại thì các phương pháp trồng răng giả ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp từng ngày.Mỗi phương pháp phục hình răng khác nhau có những ưu điểm hoàn toàn khác nhau phù hợp với những tình trạng mất răng khác nhau.Tùy vào tình hình mất răn của mỗi người mà chọn giải pháp phục hồi răng tốt nhất.

rang_su_gia

Răng sứ giả

Một số phương pháp trồng răng giả chính hiện nay

Hiện nay ngành nha khoa hiện nay có tổng cộng 3 phương pháp phục hình răng khác nhau và được sử dụng trong từng trường hợp mất răng khác nhau bao gồm hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant, bên cạnh đó để tăng hiệu quả cao cho những trường hợp phục hình đặt biệt thì bác sĩ nha khoa sẽ kết hợp 2 phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ với phương pháp implant để tạo ra 1 kĩ thuật phục hình mới phù hợp với tình trạng mất răng của bệnh nhân.

Ưu điểm của mỗi phương pháp trồng răng giả

Hàm tháo lắp: Đây có thể nó là phương pháp lâu đời và cổ điển nhất trong 3 phương pháp phục hình răng.Với phương pháp này sẽ rất phù hợp cho những bệnh nhân bị mất nhiều răng, bên cạnh đó ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là có chi phí thấp hơn nhiều so với 2 phương pháp còn lại và thời gian phục hình cũng rất nhanh, ít can thiệp sâu đến hệ thống xương hàm và phù hợp với nhiều đối tượng mất răng khác nhau.

Cầu răng sứ:Phương pháp này được bệnh nhân và bác sĩ nha khoa đánh giá cao hơn so với hàm tháo lắp bởi phương pháp này sau khi phục hình cho khả năng ăn nhai tốt hơn về độ bền, cũng như độ chắc chắn.Phương pháp này chi phí không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt tiền, với giá thành của phương pháp này vẫn phù hợp với nhiều bệnh nhân có thu nhập trung bình có nhu cầu phục hình răng của mình.

cay_ghep_implant

Phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant: Implant chính là phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhất, cũng là phương pháp tốt nhất hiện nay để phục hình răng bị mất. Xét cả về độ bền, độ chắc chắn, mức độ bảo vệ răng miệng của implant đều đứng đầu. Tuy nhiên, phương pháp này lại không sử dụng được cho bệnh nhân sức khỏe không đạt tiêu chuẩn.

Nhưng vậy tuy mỗi phương pháp đều có sự chênh lệch về giá cả nhưng điều có 1 điểm chung là phục hồi chiếc răng đã mất cho bệnh nhân mất răng, và tùy vào tình trạng mất răng và điều kiện tài chính mà bạn chọn 1 phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.Trên đây là những chia sẻ về các ưu điểm của các phương pháp trồng răng giả, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Tags: , , , , ,

Trồng răng giả cho răng hàm cố định bằng cấy ghép implant

Trồng răng hàm giả cố định bằng phương pháp implant có được không là điều mà không ít người băn khoăn hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề này. Bạn đã biết trồng 1 răng bao nhiêu tiền chưa...

Chi tiết

Giải đáp xung quanh phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Việc bị mất đi một hay nhiều răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ nha khoa hiện đại bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nữa. Việc trồng răng giả sẽ giải quyết hoàn toàn...

Chi tiết

Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào?...

Chi tiết