Trang chủ cấy ghép implant Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Implant là phương pháp can thiệp sâu vào răng miệng, vì thế, lựa chọn sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới lưu ý khi trồng răng implant.

Khi quyết định lựa chọn phục hình răng implant, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới  các lưu ý khi trồng răng implant. Bởi những lưu ý này sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Các lưu ý về chế độ ăn uống khi phục hình răng implant

Trồng răng implant sẽ là một chặng đường dài hơn so với phương pháp trồng răng khác. Việc cấy ghép cũng can thiệp sâu hơn tới răng miệng, do đó, bệnh nhân cần chú ý tới chế độ ăn uống của mình.

Khi trụ răng mới được cấy vào xương hàm, bệnh nhân cần chú ý ăn uống những thực phẩm phù hợp, khoa học. Nên ăn những thức ăn mềm, ít phải nhai, ít tác dụng lực lên khuôn hàm.

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Cấy ghép implant

Bệnh nhân tránh ăn các thức ăn gây khó vệ sinh, khó làm sạch răng miệng. Thức ăn tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng, tổn thương răng miệng như đồ cay nóng, đồ nhiều gia vị, đồ ăn quá tanh, mùi nồng,…

Lưu ý về cách vệ sinh răng miệng

Như đã đề cập ở trên, răng implant khi cấy vào sẽ cần thời gian để tương thích với xương hàm và ổn định hoàn toàn, đạt được sự chắc chắn cần thiết. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân cần chú ý trong cách ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của mình.

Bệnh nhân cần có cách chải răng, vệ sinh răng miệng đúng. Sau những ngày mới cấy ghép, bệnh nhân nên vệ sinh răng nhẹ nhàng, có thể súc miệng thay cho đánh răng. Bệnh nhân cũng có thể tới nha khoa để vệ sinh theo cách chuyên sâu hơn.

ve_sinh_rang_mieng

Hình minh họa: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng tránh gây ra các tổn thương cho mô mềm, cho vị trí mới thực hiện phẫu thuật cấy ghép.

Lưu ý về các chỉ định của bác sĩ nha khoa

Thời gian trồng răng implant có thể kéo dài từ 3 tháng, tới 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân. Quá trình này tương đối dài, bác sĩ nha khoa sẽ có nhiều chỉ định và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân. Bệnh nhân lưu ý cần tuân thủ theo các chỉ dẫn này.

Thông thường, các chỉ dẫn từ bác sĩ gồm có lịch sử dụng thuốc hỗ trợ, lịch hẹn tái khám, kiểm tra mức độ tương thích, phục hồi của răng miệng. Bệnh nhân nên sắp xếp thời gian, công việc của mình để tuân thủ được theo chỉ dẫn này.

Trên đây là các lưu ý khi trồng răng implant căn bản nhất mà bệnh nhân cần lưu ý. Khi đã chọn phục hình implant, bệnh nhân cần có tâm thế cẩn trọng, chuẩn bị tâm lý phải quan tâm tới thói quen sinh hoạt, ăn uống của mình nhiều hơn, chu đáo hơn. Như vậy mới đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả cho ca phục hình răng của mình.

Tags: , , , ,

Trồng răng implant ở đâu tốt Biên Hòa

Hiện nay, nhiều khách hàng thường băn khoăn nên trồng răng Implant ở đâu tốt Biên Hòa bởi có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ implant nha khoa, phục hình răng. Một trong những phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant. Tuổi thọ sử dụng...

Chi tiết

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu

Chi phí trồng răng hàm giả là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp vấn đề tổn thương về răng rất muốn biết. Những tổn thương đó gây đau đớn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Bạn muốn có một phương pháp điều trị hay thay thế răng...

Chi tiết

Phương pháp trồng răng hàm số 7 hiệu quả

Răng hàm số 7, một trong bộ 3 răng hàm quan trọng đảm nhiệm chức năng cắn, nghiền và nhai thức ăn. Chính vì vậy, khi mất 1 trong 3 chiếc răng trên sẽ làm giảm chức năng này và gây nhiều hệ lụy khác. Trồng răng hàm số 7 hiện đang là dịch vụ...

Chi tiết