Trang chủ cấy ghép implant Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Các lưu ý khi trồng răng implant cần nhớ

Implant là phương pháp can thiệp sâu vào răng miệng, vì thế, lựa chọn sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới lưu ý khi trồng răng implant.

Khi quyết định lựa chọn phục hình răng implant, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới  các lưu ý khi trồng răng implant. Bởi những lưu ý này sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Các lưu ý về chế độ ăn uống khi phục hình răng implant

Trồng răng implant sẽ là một chặng đường dài hơn so với phương pháp trồng răng khác. Việc cấy ghép cũng can thiệp sâu hơn tới răng miệng, do đó, bệnh nhân cần chú ý tới chế độ ăn uống của mình.

Khi trụ răng mới được cấy vào xương hàm, bệnh nhân cần chú ý ăn uống những thực phẩm phù hợp, khoa học. Nên ăn những thức ăn mềm, ít phải nhai, ít tác dụng lực lên khuôn hàm.

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Cấy ghép implant

Bệnh nhân tránh ăn các thức ăn gây khó vệ sinh, khó làm sạch răng miệng. Thức ăn tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng, tổn thương răng miệng như đồ cay nóng, đồ nhiều gia vị, đồ ăn quá tanh, mùi nồng,…

Lưu ý về cách vệ sinh răng miệng

Như đã đề cập ở trên, răng implant khi cấy vào sẽ cần thời gian để tương thích với xương hàm và ổn định hoàn toàn, đạt được sự chắc chắn cần thiết. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân cần chú ý trong cách ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của mình.

Bệnh nhân cần có cách chải răng, vệ sinh răng miệng đúng. Sau những ngày mới cấy ghép, bệnh nhân nên vệ sinh răng nhẹ nhàng, có thể súc miệng thay cho đánh răng. Bệnh nhân cũng có thể tới nha khoa để vệ sinh theo cách chuyên sâu hơn.

ve_sinh_rang_mieng

Hình minh họa: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng tránh gây ra các tổn thương cho mô mềm, cho vị trí mới thực hiện phẫu thuật cấy ghép.

Lưu ý về các chỉ định của bác sĩ nha khoa

Thời gian trồng răng implant có thể kéo dài từ 3 tháng, tới 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân. Quá trình này tương đối dài, bác sĩ nha khoa sẽ có nhiều chỉ định và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân. Bệnh nhân lưu ý cần tuân thủ theo các chỉ dẫn này.

Thông thường, các chỉ dẫn từ bác sĩ gồm có lịch sử dụng thuốc hỗ trợ, lịch hẹn tái khám, kiểm tra mức độ tương thích, phục hồi của răng miệng. Bệnh nhân nên sắp xếp thời gian, công việc của mình để tuân thủ được theo chỉ dẫn này.

Trên đây là các lưu ý khi trồng răng implant căn bản nhất mà bệnh nhân cần lưu ý. Khi đã chọn phục hình implant, bệnh nhân cần có tâm thế cẩn trọng, chuẩn bị tâm lý phải quan tâm tới thói quen sinh hoạt, ăn uống của mình nhiều hơn, chu đáo hơn. Như vậy mới đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả cho ca phục hình răng của mình.

Tags: , , , ,

Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền là phù hợp nhất?

Nếu muốn được phục hình 2 chiếc răng cửa đã mất với chi phí phải chăng, phù hợp với túi tiền của bản thân thì trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu chính là vấn đề bạn cần tìm hiểu. Giá tiền trồng răng cấm trên thị trường răng hiện nay Cần lưu ý gì...

Chi tiết

Phương pháp trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant được áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, không chỉ mang lại nhiều ưu điểm mà còn khắc phục nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả khác.  Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phức tạp nên nhiều người lo lắng liệu trồng răng implant có...

Chi tiết

Cách trồng răng cấm đạt hiệu quả cao nhất

Cách trồng răng cấm cho hiệu quả cao nhất hiện nay là sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant để phục hình.Để phục hình răng cấm bị mất, bệnh nhân có thể tìm tới các giải pháp như cấy ghép implant, làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cách trồng răng cấm đem lại hiệu...

Chi tiết