Trang chủ Bọc răng sứ Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị viêm lợi là một trong những biến chứng đáng lo ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi là gì và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi

Bị viêm lợi khi bọc sứ là tình trạng lợi (hay nướu răng) nơi tiếp xúc với răng sứ đang bị sưng đỏ và bị viêm gây những cơn đau nhức, khó chịu.

Bọc răng sứ bị viêm lợi nếu không được điều trị sớm sẽ tác động lâu dài đến sức khỏe răng miệng, viêm lợi được coi là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ gây ra mất răng hàng loạt. Vậy vì sao bọc răng sứ bị viêm nướu?  

– Do làm sai kỹ thuật:

Lợi (nướu) là tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ, đề phòng vi khuẩn xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm và phá hủy những tổ chức quanh răng. Nhưng trong quá trình bọc sứ thao tác mài cùi và vệ sinh khoang miệng không đúng kỹ thuật làm tổn thương ngà răng hoặc gây tổn thương nướu (lợi) tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây viêm lợi.

Bên cạnh đó, việc chế tạo răng giả không đúng kỹ thuật khiến cho bờ viền phục hình không khít sát với đường hoàn tất, làm ứ đọng thức ăn cũng gây ra viêm lợi.

– Do cơ địa:

Có một số trường hợp dị ứng với kim loại – thành phần cấu tạo nên răng sứ như titan, Niken, gây kích thích nướu răng và dẫn tới việc bọc răng sứ bị viêm lợi.

– Do bệnh lý răng miệng khác:

Bọc răng sứ bị viêm lợi còn do bản thân bạn đang mắc một số bệnh lý răng miệng khác vẫn chưa được điều trị triệt để trước khi phục hình sứ.

Bọc răng sứ bị viêm lợi khắc phục như thế nào?

Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có những biện pháp khác nhau để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi như:

– Tháo gỡ và bọc sứ lại

Nếu nướu bị viêm do làm sai kỹ thuật thì cách khắc phục chính là tháo gỡ răng sứ cũ để tiến hành mài cùi lại, lấy lại dấu hàm và chế tạo lại mão sứ mới phù hợp hơn.

– Tiểu phẫu cắt lợi

Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài gây tiêu xương ổ răng nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch tổ chức viêm và thực hiện tiểu phẫu cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng không nằm quá sâu trong lợi.

– Cấy ghép lợi:

Nếu tình trạng viêm lợi nghiêm trọng hơn khoảng sinh học của tổ chức quanh răng bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành phẫu thuật nhỏ để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới bọc răng sứ khác.

– Gỡ bỏ và thay bằng loại răng sứ tốt hơn

 

 

Nếu bạn bị dị ứng với răng sứ kim loại, bác sĩ sẽ phải gỡ bỏ răng sứ đang phục hình và thay thế bằng loại răng sứ tốt hơn không gây dị ứng với bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo không xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi cũng như có được kết quả hoàn hảo đảm bảo về thẩm mỹ chức năng ăn nhai và an toàn thì bạn nên tìm đến một phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm về phục hình và có các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình khám, điều trị và chế tạo răng sứ.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa cùng với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ bọc răng sứ tiên tiến, Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng và an toàn dành cho bạn.

 

Tags: ,

Bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao

Có rất nhiều trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi dẫn tới ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như vấn đề ăn uống của người bệnh. Chính vì vậy những câu liên quan tới việc bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao đang được rất nhiều người quan tâm....

Chi tiết

Có nên chọn phương pháp bọc răng sứ titan không?

Có nhiều loại răng sứ được sử dụng để phục hình răng và sứ titan đang được rất nhiều người lựa chọn, nhưng có nên bọc răng sứ titan không? Những thông tin sau sẽ giải đáp thắc mắc này Tìm hiểu về giá bọc răng sứ thẩm mỹ trên thị trường Tìm hiểu về...

Chi tiết

Có nên bọc răng sứ không và những điều cần cân nhắc

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa được nhiều người tìm đến. Nhưng có nên bọc răng sứ không vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn. Tìm hiểu về giá bọc răng sứ thẩm mỹ trên thị trường Tìm hiểu về bọc răng sứ chỉnh hô Trong thời gian...

Chi tiết