Trang chủ Bọc răng sứ Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị viêm lợi là một trong những biến chứng đáng lo ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi là gì và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi

Bị viêm lợi khi bọc sứ là tình trạng lợi (hay nướu răng) nơi tiếp xúc với răng sứ đang bị sưng đỏ và bị viêm gây những cơn đau nhức, khó chịu.

Bọc răng sứ bị viêm lợi nếu không được điều trị sớm sẽ tác động lâu dài đến sức khỏe răng miệng, viêm lợi được coi là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ gây ra mất răng hàng loạt. Vậy vì sao bọc răng sứ bị viêm nướu?  

– Do làm sai kỹ thuật:

Lợi (nướu) là tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ, đề phòng vi khuẩn xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm và phá hủy những tổ chức quanh răng. Nhưng trong quá trình bọc sứ thao tác mài cùi và vệ sinh khoang miệng không đúng kỹ thuật làm tổn thương ngà răng hoặc gây tổn thương nướu (lợi) tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây viêm lợi.

Bên cạnh đó, việc chế tạo răng giả không đúng kỹ thuật khiến cho bờ viền phục hình không khít sát với đường hoàn tất, làm ứ đọng thức ăn cũng gây ra viêm lợi.

– Do cơ địa:

Có một số trường hợp dị ứng với kim loại – thành phần cấu tạo nên răng sứ như titan, Niken, gây kích thích nướu răng và dẫn tới việc bọc răng sứ bị viêm lợi.

– Do bệnh lý răng miệng khác:

Bọc răng sứ bị viêm lợi còn do bản thân bạn đang mắc một số bệnh lý răng miệng khác vẫn chưa được điều trị triệt để trước khi phục hình sứ.

Bọc răng sứ bị viêm lợi khắc phục như thế nào?

Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có những biện pháp khác nhau để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi như:

– Tháo gỡ và bọc sứ lại

Nếu nướu bị viêm do làm sai kỹ thuật thì cách khắc phục chính là tháo gỡ răng sứ cũ để tiến hành mài cùi lại, lấy lại dấu hàm và chế tạo lại mão sứ mới phù hợp hơn.

– Tiểu phẫu cắt lợi

Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài gây tiêu xương ổ răng nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch tổ chức viêm và thực hiện tiểu phẫu cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng không nằm quá sâu trong lợi.

– Cấy ghép lợi:

Nếu tình trạng viêm lợi nghiêm trọng hơn khoảng sinh học của tổ chức quanh răng bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành phẫu thuật nhỏ để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới bọc răng sứ khác.

– Gỡ bỏ và thay bằng loại răng sứ tốt hơn

 

 

Nếu bạn bị dị ứng với răng sứ kim loại, bác sĩ sẽ phải gỡ bỏ răng sứ đang phục hình và thay thế bằng loại răng sứ tốt hơn không gây dị ứng với bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo không xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi cũng như có được kết quả hoàn hảo đảm bảo về thẩm mỹ chức năng ăn nhai và an toàn thì bạn nên tìm đến một phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm về phục hình và có các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình khám, điều trị và chế tạo răng sứ.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa cùng với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ bọc răng sứ tiên tiến, Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng và an toàn dành cho bạn.

 

Tags: ,

Hỏi Đáp Bác Sĩ: Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu

Nhiều người không biết bọc răng sứ mất bao lâu thì cứ mặc định cho rằng, quá trình này sẽ diễn ra trong vài giờ đồng hồ. Nhưng thực tế cho thấy tổng thời gian để hoàn thiện các mão sứ trên răng chỉ mất từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy theo số...

Chi tiết

Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền tại nha khoa sài gòn B.H

Bọc răng sứ đang dần trở thành một loại phương pháp nha khoa cần thiết dùng để phục hình các răng bị hư tổn và đảm bảo vẻ thẩm mỹ, sắc diện của toàn răng miệng. Đối với những đối tượng bị gãy, mất nhiều răng cùng lúc hay cần làm đẹp một vùng răng...

Chi tiết

Lựa chọn phương pháp nào để trồng răng hàm số 6 hiệu quả

Trong những chiếc răng hàm thì chiếc răng hàm số 6 giữ nhiệm vụ nghiền và nhai thức ăn là chính. Do đó, khi mất chiếc răng hàm này việc nhai, nghiền thức ăn sẽ khá khó khăn. Không những vậy, nếu mất chiếc răng hàm số 6 còn khiến những chiếc răng bên cạnh...

Chi tiết