Trang chủ Bọc răng sứ Bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao

Bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao

Có rất nhiều trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi dẫn tới ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như vấn đề ăn uống của người bệnh. Chính vì vậy những câu liên quan tới việc bọc răng sứ bị viêm lợi giải quyết ra sao đang được rất nhiều người quan tâm. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách giải quyết tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi để các bạn cùng tham khảo.

1. Nguyên nhân của việc bọc răng sứ bị viêm lợi

Do tình trạng vệ sinh răng miệng kém

Tình trạng bị viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng viêm sau khi bọc răng sứ. Có rất nhiều người bị chủ quan cho rằng sau khi bọc răng sứ thì đã có một lớp bảo vệ bên ngoài nên thức ăn sẽ khó bám vào răng bởi vậy không cần phải vệ sinh quá sạch sẽ. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học.

Thông thường lợi sẽ bám vào chân răng để tạo ra được một hàng rào bảo vệ cho những chiếc răng của bạn không bị vi khuẩn xâm hại từ chân răng. Tuy nhiên khi bạn thực hiện việc bọc răng sứ mà không gặp bác sĩ có kinh nghiệm và có tay nghề sẽ thì rất có thể sẽ gây tới phá vỡ khoảng sinh học, tạo điều kiện cho vi khuẩn và những thức ăn xâm hại và gây nên tình trạng viêm lợi.

2. Khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi Bọc răng sứ

Trong trường hợp bạn bị viêm lợi do không vệ sinh kỹ càng sau khi bọc răng sứ thì bạn cần phải xem lại cách vệ sinh răng miệng của mình. Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn và có thể sử dụng thêm các loại thuốc đánh răng, nước súc miệng để đảm bảo những chiếc răng của bạn thật sự sạch sẽ.

Đối với những trường hợp bị viêm lợi xâm phạm khoảng sinh học thì bạn cần phải thực hiện một trong hai phương pháp đo là cắt lợi hoặc thực hiện việc di dời khoảng sinh học. Tuy nhiên đây là những trường hợp khá nặng nên các bạn cần phải đến trực tiếp nha sĩ để được tư vấn và điều trị.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những nguyên nhân cũng như là cách giải quyết tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi để các bạn cùng tham khảo. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào thì có thể liên hệ với nha Khoa Sài Gòn B.H thông qua số hotline 1800 10 15 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía nhân viên.

Tags: ,

Bọc răng sứ được bao lâu thì làm lại?

Răng sứ giúp răng khắc phục được các khuyết điểm về hình thể cũng như điều trị bệnh lý, được xem như vỏ bọc ngụy trang hoàn hảo. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn thời gian bọc răng sứ được bao lâu thì phải bọc lại, hãy tham khảo ngay! Xem Giá...

Chi tiết

Xem Giá Bọc Răng Sứ 1 Cái Bao Nhiêu Tại Phòng Khám Tư Nhân

Không thể phủ nhận sự tiện lợi nhanh chóng của các Phòng khám Nha khoa tư nhân trong các dịch vụ bọc răng sứ. Thế nhưng, chất lượng và giá thành bọc răng sứ 1 cái bao nhiêu vẫn là vấn đề được quan tâm bởi không ít phòng khám gian dối, đội giá khiến...

Chi tiết

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

Trước đây, phương pháp được mọi người lựa chọn trong các trường hợp răng bị hô, vẩu là chỉnh nha. Tuy nhiên, đã mở ra một phương pháp mới với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện đại, đó là bọc răng sứ cho răng hô điều trị bằng các kỹ thuật...

Chi tiết