Trang chủ Trồng răng Bác sĩ trả lời câu hỏi trồng răng giả mất bao lâu

Bác sĩ trả lời câu hỏi trồng răng giả mất bao lâu

Em chào bác sĩ. Bố em năm nay 45 tuổi, do bị tai nạn xe máy nên 2 răng cửa bị gãy, giờ bố em mất tự tin trong giao tiếp, ăn uống khó khăn. Em muốn đưa bố em đi trồng răng giả để giúp bố trở lại cuộc sống bình thường như trước. Tuy nhiên, công việc em cũng bận rộn nên không biết trồng răng giả mất bao lâu để có thể sắp xếp thời gian. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi rất vui và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Những điều bạn cần biết khi chọn cơ sở trồng răng giả Đồng Nai

1. Trồng răng giả mất bao lâu?

Trong cuộc sống với rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị mất răng, khi đó bạn thường tự ti và gặp nhiều phiền toái. Việc cần thiết lúc này là bạn phải trồng lại ngay một chiếc răng mới. Nhưng điều bạn lo ngại là mất nhiều thời gian không, có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay không. Để trả lời được câu hỏi đó thì cần xác định được chính xác số răng bạn mất, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như phương pháp trồng răng giả? Từ đó mới xác định được thời gian trồng răng giả mất bao lâu.

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả đang phổ biến đó là:

+ Phương pháp hàm tháo lắp: Quy trình thực hiện gồm các bước thăm khám, vệ sinh, lấy dấu hàm và lắp hàm giả. Thời gian khoảng 1 giờ/lần.

+ Phương pháp cầu răng sứ: Quy trình thực hiện gồm thăm khám, gây tê, mài cùi, lấy dấu hàm và lắp cầu răng sứ. Thời gian khoảng 2 giờ/lần hẹn và bạn cần khoảng 3 – 5 buổi hẹn với nha sĩ.

+ Phương pháp cấy ghép Implant: Quy trình thực hiện gồm thăm khám, vệ sinh, gây mê, đặt trụ implant vào xương hàm và lắp vít abutment, lấy dấu hàm và lắp cố định. Thời gian khoảng 2 giờ/lần điều trị và 6 – 12 tháng/case.

Ngoài ra, nếu số lượng răng bị mất nhiều hơn, sức khỏe xương hàm yếu hay miệng mắc các bệnh lý thì thời gian trồng răng giả sẽ lâu hơn do cần có thời gian để hồi phục sức khỏe răng miệng.

2. Trồng răng giả cần lưu ý những gì?

Mỗi một phương pháp sẽ có thời gian khác nhau, ngoài vấn đề trồng răng giả mất bao lâu thì bạn nên quan tâm đến cả sự hiệu quả mà các phương pháp mang lại. Do vậy bạn nên chọn phương pháp nào có nhiều ưu điểm nhất giúp không đau, không ê buốt, nhanh lành và độ bền cao.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng cũng như bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao để đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ cho hàm răng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về trồng răng giả mất bao lâu. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu thêm về các thông tin và dịch vụ thì có thể tham khảo tại https://nhakhoasaigonbh.com/. Chúc bạn và gia đình luôn có hàm răng khỏe và xinh.

Tìm hiểu các phương pháp trồng răng hàm giả cố định

Chiếc răng đã mất của bạn sẽ được khôi phục lại một cách chắc chắn với những phương pháp trồng răng hàm giả cố định trên cung hàm không khác gì răng thật. Hiện nay, để làm răng giả cố định có 2 phương pháp, mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng. Để...

Chi tiết

Có nên thực hiện trồng răng hàm sứ

Ai cũng biết, răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò chính yếu, chủ chốt trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu một ngày nào đó, một trong những chiếc răng này gặp vấn đề và cần nhổ bỏ, bạn nên chọn loại phương pháp trồng răng nào?...

Chi tiết

Bạn đã biết trồng 1 răng bao nhiêu tiền chưa

Nếu chẳng may khi bị mất răng giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay là trồng răng sứ. Vậy trồng 1 răng bao nhiêu tiền? Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, không chỉ biết về giá cả...

Chi tiết